Hình ảnh đìu hiu tại quán nhậu, nhà hàng những ngày giáp Tết vì Covid-19

ThanhPham Đăng lúc: Thứ sáu, 05/02/2021 14:49 (GMT +7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh những ngày qua, nhiều nhà hàng, quán ăn lâm vào tình trạng ế ẩm, vắng khách bởi tâm lý lo ngại lây lan Covid-19.

Thời điểm này mọi năm trước là cao điểm phục vụ và chạy hết công suất của ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhu cầu tụ tập cuối năm, ăn tất niên hay tổng kết của các cơ quan, đoàn thể và doanh nghiệp là rất lớn.  Nhưng năm nay, dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều loại hình dịch vụ bị ảnh hưởng. Tại Hà Nội, hàng loạt nhà hàng, quán nhậu đều rơi vào tình trạng vắng khách và treo biển nghỉ Tết sớm so với hàng năm cả tuần lễ.

Thông báo nghỉ sớm hẳn cả tuần so với mọi năm.
Thông báo nghỉ sớm hẳn cả tuần so với mọi năm.

Điểm qua một số con phố "ăn nhậu" nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, không khó để bắt gặp những tấm biến với nội dung thông báo ngừng hoạt động hoặc lịch nghỉ sớm vì Covid-10 tại các quán nhậu nổi tiếng trên các phố Láng Hạ, Cầu Giấy, Trần Thái Tông, Dương Đình Nghệ hay Hoàng Ngân... Mặc dù nhiều quán đã thực hiện giãn cách bàn ghế  theo đúng quy định để phòng dịch nhưng vẫn khá thưa thớt khách đến dùng bữa, kể cả vào giờ cao điểm là trưa hoặc tối.

Một quán nhậu nổi tiếng đông khách nay cũng 'vắng tanh như chùa bà đanh'.
Một quán nhậu nổi tiếng đông khách nay cũng "vắng tanh như chùa bà đanh".

Anh T.T.H. quản lý một nhà hàng trên phố Trần Thái Tông ngán ngẩm: "Đa phần khách hàng chọn cách mua mang về hoặc đặt hàng online nhưng cũng không nhiều, còn lượng khách đến trực tiếp chưa được một nửa so với ngày thường"

Ngay cả trong các trung tâm thương mại, tình trạng ế ẩm cũng khá phổ biến.
Ngay cả trong các trung tâm thương mại, tình trạng ế ẩm cũng khá phổ biến.
Các nhà hàng lựa chọn phương án dừng hoạt động không hiếm gặp những ngày qua.
Các nhà hàng lựa chọn phương án dừng hoạt động không hiếm gặp những ngày qua.

Theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát thì tất cả cách quán cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Điều này đã hạn chế công suất phục vụ khá nhiều. Tuy nhiên, lý do chính cho tình trạng ế ẩm này của các nhà hàng, quán ăn có lẽ chủ yếu tới từ tâm lý e ngại và lo lắng việc tụ tập đông người sẽ làm tăng nguy cơ lây lan và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủng virus mới lây nhiễm gấp 70 lần, bạn nên tập môn thể thao nào? 5 nguyên tắc nhất định phải biết khi đi máy bay trong dịch Covid-19 Từ ngày 5/2, Hà Nội đóng băng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp