Người lái đò liều mình đi cứu 100 người trong đêm lũ đến khi đò vỡ đôi

Người lái đò liều mình đi cứu 100 người trong đêm lũ đến khi đò vỡ đôi
Đi cứu 100 người trong đêm, khi chèo đò về gần nhà thì chiếc đò vỡ đôi, ông Bình kịp bơi vào bờ, may mắn thoát chết

Ông Võ Văn Bình, trú tại đội 1 thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, được người dân nơi đây mang ơn vì đã chèo thuyền đi cứu 100 người trong đêm mưa lũ trong đợt lũ lịch sử vừa qua. Ông Bình hành nghề lái đò ngang ở sông Long Đại mấy chục năm nay.

Ông Bình kể về lý do liều mình đi cứu người bằng chiếc đò của mình: "Mưa lũ quá lớn, tiếng kêu cứu thất thanh, tôi lòng dạ như lửa đốt nên liều mình chạy đò giữa mưa lũ cứu người. Khi trong xóm không còn tiếng kêu cứu, tôi về gần đến nhà thì chiếc đò vỡ, tôi chỉ kịp bơi vào bờ, may mắn thoát chết”.

Cảm động người đàn ông chèo đò cứu 100 người trong lũ - Ảnh 1
Ông Bình bên chiếc đò ngang vỡ đôi.

Được biết, sau lũ thì chiếc đò của ông đã bị rách nát, máy nổ không còn sử dụng được nữa. Rất nhiều người cảm phục trước tấm lòng của ông đã đứng ra quyên góp để ông có tiền mua lại chiếc đò mới.

Riêng UBND huyện Quảng Ninh cho biết, những trường hợp cứu dân như ông Bình sẽ được đề nghị khen thưởng, động viên xứng đáng.

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại các tỉnh miền Trung, nhiều người dân thường đã không ngại hiểm nguy tham gia cùng với lực lượng cứu hộ để đi cứu người, trong đó có nhiều ngư dân đã huy động chính thuyền bè của gia đình làm việc thiện. Người lái đò sông Long Đại - ông Võ Văn Bình - là một trong số đó.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần