Quảng Bình: Giúp dân chạy lũ, chủ tịch xã tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 12/11/2020 22:16 (GMT +7)
Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vừa qua đời vì nhiễm khuẩn Whitmore sau nhiều ngày dầm mưa giúp dân chạy lũ.
Hashtag #Bệnh Whitmore #Mưa lũ miền Trung #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 12/11, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, Quảng Bình thông tin về cái chết của Chủ tịch xã Bắc Trạch Phan Thanh Miên. Ông Thủy cho hay: "Anh Miên bị thương khi đi cứu hộ, cứu nạn người dân trong lũ tháng 10/2020. Sau nhiều ngày liền ngâm nước lũ, anh Miên bị sốt, nhập viện điều trị nhưng không qua khỏi."

Theo đó, ông Miên (51 tuổi) đã qua đời hôm 11/11 vì nhiễm vi khuẩn Melioidosis, hay bệnh Whitmore. Nguyên nhân được xác định là do tiếp xúc trực tiếp với đất và nước mặt bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ông Miên (phải) trong lúc cấp phát lương thực cho người dân vùng lũ lụt, tháng 10/2020. Ảnh: vnexpress
Ông Miên (phải) trong lúc cấp phát lương thực cho người dân vùng lũ lụt, tháng 10/2020. Ảnh: vnexpress

Tháng 10 vừa qua, ông Miên cùng các lực lượng đi ứng phó với lũ lụt và bị thương. Do vết thương không quá nghiêm trọng, ông Miên chỉ băng bó nhẹ rồi tiếp tục làm nhiệm vụ, dầm nước lũ nhiều tiếng trong ngày.

Đến khi bị sốt, ông mới vào trạm y tế xã khám và điều trị nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Ông được chuyển tiến lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối bị sưng rất to, thể trạng yếu, sau đó chuyển cấp cứu vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế. Tại đây, các bác sĩ xác định ông nhiễm khuẩn Whitmore. 

Ông Miên phải thở máy, lọc máu liên tục nhưng không qua khỏi do bệnh diễn tiến quá nhanh và nhập viện muộn.

Được biết ông Miên vừa nhận chức chủ tịch UBND xã Bắc Trạch được 3 tháng. Trong 3 tháng qua, ông dành phần lớn thời gian để giúp dân chạy lũ.

Thất nghiệp vì Covid-19, người cha bán con với giá 570 triệu đồng Đồng Nai: Rủ bạn chém sếp nguy kịch vì nghĩ bị chèn ép trong công việc Hà Nội: Bé 12 tháng bị bỏng nặng vì bát mì tôm đổ vào mặt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp