Quảng Bình: Tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích sau sạt lở đất tại Phong Nha

Quảng Bình: Tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích sau sạt lở đất tại Phong Nha
Hôm nay (24/10) lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vẫn tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích trong vụ sạt lở đất tại khu vực Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sáng 23/10, khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng người nhà đã đến khu vực lán trại của 4 người đi rừng tìm trầm được thông báo mất tích trước đó và phát hiện cả quả đồi sạt lở vùi lấp toàn bộ lán trại. Sau quá trình đào bới, đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng tìm được 1 thi thể.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Sơn, 47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 3 người còn lại là ông Nguyễn Văn Hạnh, 53 tuổi; Nguyễn Văn Sáng, 33 tuổi và Trần Văn Lý, 60 tuổi, tât cả đều ở thôn Bồng Lai 2.

Tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích sau sạt lở đất trong Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng - Ảnh 2

Trong đó, ông Hạnh, ông Sáng và ông Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý là bà con trong họ.  Được biết, gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn, sống nhờ nghề đi rừng từ nhiều năm nay.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết hiện tại, do thời tiết mưa lũ, dự báo bão số 8 sắp vào nên phải tính toán để tìm được nhanh nhất có thể. Sáng nay, 24/10, công an, quân đội và lực lượng chức năng đã tiến vào hiện trường tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích sau sạt lở đất trong Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng - Ảnh 3

Trước đó, ngày 15/10, nhóm người này đi vào khu vực rừng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch để đi tìm trầm. Sau những ngày tìm kiếm, nhóm có dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ. Khoảng 5 ngày trở lại đây, mưa lũ trên diện rộng, 4 người này mất liên lạc với gia đình. Khi người thân cùng lực lượng chức năng đến khu vực lán trại thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

Tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích sau sạt lở đất trong Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần