Quang Hải có thể trở thành cầu thủ có giá trị hợp đồng cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ tư, 05/01/2022 15:15 (GMT +7)
Nếu đồng ý kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Hanoi FC, Quang Hải sẽ nhận lót tay 5 tỉ đồng/ 1 mùa, trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử.
Hashtag #Nguyễn Quang Hải #Bạnbiếtgìchưa

Sau AFF Cup 2021, vấn đề rất được quan tâm là tương lai của Quang Hải, ngôi sao bóng đá đang là xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

ĐT Việt Nam đã có 1 kỳ AFF Cup không mấy thành công, nhưng Quang Hải và Hoàng Đức vẫn được đánh giá cao. Tiền vệ đeo áo số 19 của ĐT Việt Nam đã được nhiều CLB châu Á để mắt đến từ lâu, và càng nổi bật hơn sau các trận đấu ở AFF Cup. Vừa là người dẫn dắt lối chơi, vừa có kĩ năng dứt điểm 'quái chiêu' bằng cái chân trái ma thuật, những pha sút bóng như 2 cú đá dội xà ngang, cột dọc Thái Lan chính là màn "giới thiệu" về mình quá ấn tượng của cầu thủ năm nay bước vào tuổi 24. 

Tới tháng 4 năm 2022, hợp đồng của Quang Hải với Hà Nội FC sẽ hết hạn, Quang Hải sẽ được phép thương thảo với CLB mới và trở thành cầu thủ tự do sau thời điểm này. 

Sau những gì đã thể hiện, rất nhiều ý kiến cho rằng Quang Hải nên ra nước ngoài chơi bóng, tìm một bến đỗ mới cho mình. ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất tại AFF Cup gồm toàn bộ cầu thủ đều chơi bóng ở trong nước, cụ thể là giải V-League. Ngay cả Chanathip cũng có phát biểu rằng những cầu thủ như Quang Hải nên đi tìm một thử thách mới, phá vỡ giới hạn bản thân để nâng cao về chuyên môn. Vấn đề về việc Quang Hải sẽ sang thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu cũng được đặt ra từ lâu. Được biết, cầu thủ quê Đông Anh cũng mong muốn điều này. 

Nếu kí hợp đồng 3 năm với Hà Nội FC, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ có giá trị hợp đồng cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
Nếu kí hợp đồng 3 năm với Hà Nội FC, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ có giá trị hợp đồng cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, Hà Nội FC cũng đang muốn trở lại ngôi vương V-League, tham vọng tiến ra đấu trường châu Á cũng vẫn còn dang dở với đội bóng Thủ đô. Để làm được điều đó, Hà Nội FC cần Quang Hải. Hà Nội FC đã đưa ra cho Quang Hải một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức "lót tay" là 5 tỉ đồng 1 mùa. Với mức lót tay này, Quang Hải trở thành cầu thủ đắt giá nhất của bóng đá Việt Nam, vượt qua cả Công Vinh với mức tiền lót tay theo thông tin không chính thức là 12 tỉ đồng trước đây.

"Lót tay" vốn là đặc trưng riêng của bóng đá Việt Nam, của V-League. Nếu sang các đội bóng nước ngoài thi đấu, Quang Hải sẽ không có khoản tiền "lót tay" cao, nhưng lương lại được trả rất cao hàng tháng. Hà Nội FC cũng không ngần ngại đưa ra mức lương là 15.000 USD/ tháng (khoảng 350 triệu đồng), một mức lương kỉ lục cho 1 cầu thủ nội. Mức lương này cao hơn cả mức lương các ngoại binh vẫn nhận và tương đương thu nhập của cầu thủ đang chơi bóng tại các giải bóng đá Thái Lan và Nhật Bản. 

Được biết, bầu Hiển đã có buổi gặp gỡ riêng với cầu thủ "con cưng" của đội bóng, lắng nghe ý kiến của Quang Hải và mong muốn tiền vệ này sẽ tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC. 

Vấn đề giờ đây nằm ở cá nhân Quang Hải, muốn thử thách mình để xem "trình mình tới đâu", hoặc lựa chọn ổn định và lâu dài với đội bóng nơi anh đã trưởng thành. 

Nguyễn Quang Hải
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp