Quang Linh Vlogs hứa tặng fan mỗi người một bắp ngô, điều kiện được nhận siêu "lầy lội"

Diệu Trang Đăng lúc: Thứ bảy, 30/07/2022 11:33 (GMT +7)
Mặc dù mới được trồng tại Angola nhưng ngô nếp Việt Nam tại Quang Linh Farm của Quang Linh Vlogs đã phát triển khá tốt.
Hashtag #Quang Linh Vlogs #NEWS #Nóng trên MXH

Ngô nếp là cây lương thực quen thuộc và được trồng khá nhiều nơi tại Việt Nam. Ngô nếp không chỉ nổi bật với vị dẻo thơm mà còn có giá trị kinh tế cao. Thế nhưng ngô nếp lại là một giống cây khá xa lạ đối với người dân ở Angola. 

Nhờ được chăm sóc cẩn thận mà khu vực trồng ngô nếp lai của Quang Linh phát triển rất khả quan.
Nhờ được chăm sóc cẩn thận mà khu vực trồng ngô nếp lai của Quang Linh phát triển rất khả quan.
Để lắp đặt hệ thống tưới nước, nam youtuber đã phải mua nhiều phụ kiện từ Việt Nam sang.
Để lắp đặt hệ thống tưới nước, nam youtuber đã phải mua nhiều phụ kiện từ Việt Nam sang.

Mới đây, trên kênh youtube “Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi” của mình, nam youtuber đã chia sẻ những hình ảnh về giống ngô nếp lai F1HN90 đang được bản thân trồng tại châu Phi. Được biết, trong quá trình trồng ngô nếp tại châu Phi, Quang Linh đã rất chăm chút đến những vấn đề như nước tưới, phun thuốc sâu, lân đạm… không khác gì cách trồng trọt tại Việt Nam. Nhờ vậy mà khu vực trồng ngô tại Quang Linh Farm phát triển khá tốt.

Sau khi chia sẻ hình ảnh “anh thợ sửa điện” hài hước khi mặc quần áo mưa vàng cam đi chỉnh béc tưới nước, Quang Linh đã khiến người hâm mộ “cười xỉu” khi comment trên trang cá nhân “Ngô nếp mà thu hoạch sẽ chia cho các bạn bình luận mỗi bạn 1 bắp nhá. Với điều kiện qua Angola lấy thì được”.

Những cây ngô ở Quang Linh Farm đang phát triển tốt.
Những cây ngô ở Quang Linh Farm đang phát triển tốt.

Bên cạnh đó, Quang Linh Vlogs cũng thông tin thêm rằng vào khoảng đầu tháng 10 năm nay, anh sẽ có một dự án trồng ngô nếp khoảng hơn 50 hecta trong đó có cả diện tích trồng của dân bản. Hiện Quang Linh cùng team Châu Phi đã liên hệ đặt mua giống và đang vận chuyển sang Angola.

Bên cạnh cây ngô nếp lai thì trang trại Quang Linh Farm còn trồng thêm khá nhiều loại rau củ như hành, rau bắp cải… Nam youtuber cũng trồng thêm cỏ để nuôi dê vì theo anh “cỏ chính là thức ăn tốt và quan trọng nhất dành cho giống dê này”.

Nam youtuber hài hước tâm sự bản thân chẳng khác gì một anh thợ sửa điện ở Việt Nam.
Nam youtuber hài hước tâm sự bản thân chẳng khác gì một anh thợ sửa điện ở Việt Nam.

- Chủ tịch lầy quá đi mất, tặng ngô nhưng không chịu phí ship nha quý vị.

- Bằng tuổi mà người ta đã xây dựng sự nghiệp bên nước bạn. Còn mình thì ngày ngày cắp mông đi làm xong chiều về chơi gẩy nịt với bọn trẻ con hàng xóm.

- 25 tuổi người ta đi giúp các bản làng miền núi ở châu Phi xoá đói giảm nghèo, tôi 27 tuổi vẫn đang cố gắng làm thế nào cho cái công tắc đèn nhà tắm nó sáng lên.

- Thế này thì đất nước Angola lại sắp sửa có nhiều món ăn mới như bắp rang bơ, xôi ngô, ngô nướng mỡ hành… rồi anh em ạ.

Quang Linh Vlogs hứa tặng fan mỗi người một bắp ngô, điều kiện được nhận siêu 'lầy lội' - Ảnh 5
Quang Linh Vlogs hứa tặng fan mỗi người một bắp ngô, điều kiện được nhận siêu 'lầy lội' - Ảnh 6

Cách đây hơn 2 tháng, Quang Linh Vlogs đã có một quyết định khá bất ngờ khi bán xưởng làm đá tại thủ đô Luanda, Angola để chuyển về huyện miền núi Huambo mở trang trại. Với diện tích hơn 14 ha, Quang Linh hy vọng sẽ biến mảnh đất của mình trở thành một trong những trang trại cung cấp nông sản lớn nhất vùng. Đồng thời nam Youtuber cũng mong muốn giúp đỡ người dân ở đây có thêm việc làm cũng như cơ hội học thêm các cách trồng trọt, chăn nuôi vì đất ở đây rất rộng nhưng người dân vẫn chưa biết cách canh tác hiệu quả.

Nổi lên từ những video chia sẻ cuộc sống tại đất nước châu Phi xa xôi Angola, Quang Linh ngày càng được nhiều người yêu thích nhờ tính cách “dám nghĩ dám làm”, không sợ khó sợ khổ và luôn cố gắng giúp đỡ những người dân gặp khó khăn.

Quang Linh Vlogs kiên nhẫn đọc tên từng nhà hảo tâm trước khi phát 530 bao gạo Quang Linh Vlog đăng ảnh rực rỡ bên Thuỳ Tiên, 3 tiếng gần 8 ngàn bình luận Quang Linh Vlogs đứng hình 5 giây khi Thùy Tiên hỏi "Sao chỉ follow mình em?"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp