Quảng Trị: 1 thượng úy hy sinh, 4 người mất tích khi đi tìm kiếm cứu nạn

Quảng Trị: 1 thượng úy hy sinh,  4 người mất tích khi đi tìm kiếm cứu nạn

Trên đường đi tìm kiếm cứu nạn 7 người dân bị lũ cuốn mất tích, 1 thượng úy đã hy sinh, 2 cán bộ xã bị thương nặng và 4 cán bộ mất tích do gặp sạt lở đất.

Vào 16h30 chiều 17/10, có 7 người dân trú tại thôn Ka Tiêng và Tà Rùng thuộc xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, trên đường đi làm rẫy không may bị lũ cuốn trôi mất tích. Nhận được tin báo từ người dân, một đoàn cứu hộ của xã Hướng Việt đã lên đường đi làm nhiệm vụ.

Khi đang di chuyển vào xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, đoàn cứu hộ của xã bất ngờ gặp sạt lở đất ở vị trí Km193-194. Vụ sạt lở khiến thượng úy Trương Văn Thắng, hiện là công an viên huyện tăng cường về xã, tử vong tại chỗ, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt - ông Hồ Văn Sinh và Phó Bí thư Biên phòng - Đại úy Lê Văn Duy - bị thương nặng. 4 người còn lại trong đoàn tìm kiếm mất tích.

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể của 10 chiến sỹ sư đoàn 337 - Ảnh 1
Một khu vực bị sạt lở đất ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Địa bàn xã Húc trong ngày hôm qua, 17/10, đã xảy ra nhiều vụ sạt lở liên tục. Trong đó, 1 vụ sạt lở khiến 6 người trong 1 gia đình tử vong và 1 vụ sạt lở làm 1 em bé 2 tuổi tử vong trong lúc đang ngủ với mẹ. Tính toàn huyện Hướng Hóa, trong ngày 17/10 và rạng sáng ngày 18/10, sạt lở đất đã lấy đi tính mạng của 30 người, bao gồm 22 chiến sỹ của sư đoàn 337.