Lũ tại Quảng Trị bất ngờ dâng cao hơn 2m, người dân kêu cứu trong đêm

Lũ tại Quảng Trị bất ngờ dâng cao hơn 2m, người dân kêu cứu trong đêm

Tối qua, lũ tại Quảng Trị dâng cao đột ngột khiến người dân không kịp sơ tán, phải lên mạng xã hội kêu cứu.

Nước lũ dâng cao bất ngờ khiến rất nhiều gia đình tại Quảng Trị rơi vào cảnh nguy hiểm. Nhiều người dân đã lên mạng cầu cứu, nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đưa người dân đến khu vực trú ẩn an toàn.

Từ tối ngày 16 đến sáng ngày 17/10, nhiều khu dân cư ở thành phố Đông Hà và các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ và thị xã Quảng Trị đã bị ngập sâu từ 0,5m đến 1m. Nước lũ dâng cao khiến người dân vô cùng lo lắng, phải di dời tài sản lên những vị trí cao hơn, nhiều người già và trẻ em cũng được sơ tán đến những khu vực an toàn.

Tuy nhiên, đến tối ngày 17/10, nước lũ lại tiếp tục dâng cao rất nhanh tại nhiều khu vực. Ngay cả tại các thị xã, thành phố nơi địa hình cao hơn cũng bị nước lũ cũng áp sát các gác mái nơi người dân trú ẩn.

Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 2
Gia đình một người dân phải lên gác mái trú ẩn
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 3
Nước lũ lên rất cao tại khu vực chợ Đông Hà và cầu Đông Hà, thành phố Đông Hà, Quảng Trị

Trước tình hình lũ dâng nguy cấp, rất nhiều người dân tại Quảng Trị đã phải đăng thông tin lên mạng xã hội nhờ sự cứu giúp của cơ quan chức năng và của cộng đồng.

Theo nội dung do người dân tại Quảng Trị đăng tải, gia đình họ đang rất lo lắng, sợ hãi bởi nước lũ lên quá nhanh, trời đêm tối lại mưa to và mất điện nên cả gia đình không thể có được biện pháp di chuyển ra bên ngoài. Hơn hết, nhiều gia đình lại có cả người già và trẻ em, gặp tình huống nước dâng cao không thể đủ sức khoẻ để đối phó.

Một người dân đăng thông tin cầu cứu: "Xin cầu cứu. Gia đình em ở làng Ngoại Thông, Trương Xá, xã Cam Hiếu bị ngập sâu, có 7 trẻ nhỏ và 2 ông bà già đang bị mắc kẹt. Mưa càng to lạnh, xin đội cứu hộ tới".

Anh Quốc Vũ (trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộc, tỉnh Quảng Trị) cho biết, lúc 23h50 mực nước dâng vào nhà anh đã gần 2 mét.

Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 5
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 6
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 7
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 8
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 9
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 10
Quảng Trị: Lũ bất ngờ dâng cao, người dân kêu cứu trong đêm - Ảnh 11

Quảng Trị là một trong ba tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này. Chỉ riêng ngày 17/10 và rạng sáng 18/10, 3 vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn huyện Hướng Hóa khiến 7 người tử vong, hơn 20 cán bộ chiến sỹ của sư đoàn 337 bị vùi lấp.

Chia sẻ facebook Thu Trần