Quảng Trị: Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ

Quảng Trị: Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ
Vào chiều nay, 22/10, trực thăng của Bộ Quốc Phòng đã thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ đến người dân xã Hướng Việt, nơi bị chia cắt nhiều ngày nay ở Quảng Trị.

Vào lúc 15h30 hôm nay (22/10), trực thăng của Sư đoàn 327 Bộ Quốc phòng đã thả hơn 1,5 tấn hàng hoá cho người dân ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay hàng hoá được thả gồm nhu yếu phẩm, lương thực, một số thuốc men cho người dân. Số hàng hoá này được tập kết tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế), được bộ đội bốc xếp lên trực thăng, sau đó vận chuyển đến các vùng bị cô lập trong nước lũ.

Hiện, việc tiếp tế phải thực hiện bằng trực thăng do đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt đang bị sạt lở nặng với 42.500 m3 đất đá gây ra 14 điểm tắc giao thông.

Quảng Trị: Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 2
Đường Hồ chí Minh bị sạt lở nghiêm trọng, cô lập xã Hướng Việt. Ảnh: VnExpress.

Cũng trong sáng nay (22/10), tổ công tác 17 người gồm y bác sĩ, cán bộ biên phòng huyện Hướng Hoá đã băng đường rừng vào xã Hướng Việt, gùi theo thuốc và các vật tư thiết yếu để khám chữa bệnh cho người dân sau mưa lũ.

Dự kiến vào ngày 23/10, trực thăng của Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tế thêm một chuyến hàng cứu trợ và đưa 2 cán bộ bị thương nặng ra bên ngoài. 

Được biết, hai người này gồm một Đại úy biên phòng và Chủ tịch UBND xã Hướng Việt đã bị thương vào tối 17/10 trong trận sạt lở đất nghiêm trọng khi băng rừng tìm kiếm một nhóm 7 người dân gặp nạn do lũ quét.

Ngoài việc sử dụng trực thăng, ngày 23/10, huyện Hướng Hoá sẽ điều thêm 10 xe bán tải chở hàng hoá, nhu yếu phẩm đi quốc lộ 1 ra tỉnh Quảng Bình rồi vòng ngược lại đường Hồ Chí Minh tiếp cận xã Hướng Việt ở phía giáp ranh tỉnh Quảng Bình.

Theo chính quyền địa phương, hiện lương thực thực phẩm ở vùng bị cô lập đang thiếu thốn, dù chưa đói nhưng khó cầm cự được lâu. Ngoài xã Hướng Việt, hai xã khác là Húc và Hướng Sơn cũng đang bị chia cắt do sạt lở đường.

Quảng Trị: Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 1

Tính đến nay, mưa lũ tại Quảng Trị đã khiến 50 người chết, trong đó 30 người chết do sạt lở đất, 4 người mất tích, 43.000 nhà dân bị ngập.

Vào chiều qua, 21/10, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng, cho biết trực thăng ở Đà Nẵng, Gia Lâm (Hà Nội) sẵn sàng huy động thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân dân, một số trực thăng đã vào sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) chờ lệnh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần