Quảng Trị: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, tiến hành di dời dân khẩn cấp

Quảng Trị: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, tiến hành di dời dân khẩn cấp
Theo nguồn tin của người dân, trên đỉnh núi Tà Bang xuất hiện một vết nứt dài có nguy cơ sạt lở, gây nguy cho người dân sống dưới chân núi.

Vài ngày trước, theo nguồn tin của người dân báo lại thì trên đỉnh núi Tà Bang xuất hiện một vết nứt dài có nguy cơ sạt lở, gây nguy hiểm tính mạng và tài sản đối với những hộ dân sống bên dưới chân núi.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đi kiểm tra và phát hiện vết nứt dài khoảng 200m, có chiều rộng khoảng 20-50 cm, dưới những vết nứt là khoảng trống sâu.

Quảng Trị: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, tiến hành di dời dân khẩn cấp - Ảnh 3
Vết vứt dài trên núi khiến chính quuyền địa phương phải lên kế hoạch di dân khẩn cấp.

Trước tình trạng trên, trong 2 ngày 28 - 29/10, chính quyền xã Hướng Sơn đã di dời khẩn cấp 32 hộ dân với 165 nhân khẩu nằm dưới chân núi Tà Bang, thuộc vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đồng thời, xã này cũng đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Hướng Hóa cần có biện pháp di dời dân đến nơi ở khác sinh sống để đảm bảo tính mạng cho người dân.

Đến tối 29/10, tuyến đường dẫn vào xã Hướng Sơn vẫn đang bị chia cắt do sạt lở, xe ôtô hiện chưa thể tiếp cận địa bàn.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, bão số 9 vùa qua đã khiến 3 người bị thương, hơn 250 nhà bị sập hoặc tốc mái. Tuyến Quốc lộ 15D ở cầu tràn ĐaKrông (huyện Đakrông) nước ngập sâu đến 80 cm làm chia cắt giao thông.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần