Quy tắc “3 nên 2 không” khi đặt cây xương rồng trong nhà để đón may mắn, tài lộc

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 17/06/2022 16:30 (GMT +7)
Nếu muốn đặt cây xương rồng trong nhà, bạn cần biết đến quy tắc “3 nên 2 không” dưới đây để hợp phong thuỷ và giúp tài lộc, may mắn lên như diều gặp gió.
Hashtag #Cây cảnh trang trí nhà #Chăm sóc cây cảnh #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Xương rồng là một loài cây thường được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt như sa mạc, hoang mạc hay những vùng nhiệt đới. Thay vì có lá như những loài cây khác, xương rồng lại nổi bật với các gai nhọn, xù xì. Hiện nay, xương rồng cũng được dùng khá nhiều cho việc trang trí và có ý nghĩa về mặt phong thuỷ.

Cùng 2Đẹp điểm nhanh quy tắc “3 nên 2 không” mà bạn không nên bỏ qua khi đặt xương rồng trong nhà nhé.

Nên đặt trên bàn học 

Trong quá trình học tập, đôi lúc chúng ta cũng cảm thấy mệt mỏi và dễ có cảm giác chán nản. Nếu đặt một chậu cây xương rồng nhỏ bên cạnh, áp lực của bạn sẽ được giảm bớt đi nhờ vào màu xanh mát mắt của cây. 

Bên cạnh đó, xương rồng cũng là một loại cây có sức sống mãnh liệu, dù môi trường khắc nghiệt đến đâu, chúng vẫn có thể tiếp tục lớn lên. Do đó không ít người lựa chọn đặt xương rồng trên bàn học như một cách truyền động lực phấn đấu.

Quy tắc “3 nên 2 không” khi đặt cây xương rồng trong nhà để đón may mắn, tài lộc - Ảnh 1

Nên đặt nếu trong nhà có phụ nữ đang mang bầu

Xương rồng là một loài cây có khả năng “chống bức xạ” khá hiệu quả. Nếu trong gia đình có người đang mang thai, bạn có thể đặt một vài chậu cây xương rồng nhỏ để tốt cho sự phát triển của em bé và sức khoẻ người mẹ.

Tuy nhiên, trước khi đặt các chậu cây xương rồng trong nhà, bạn nên lưu ý kĩ vị trí đặt để tránh “tác dụng ngược”. 

Quy tắc “3 nên 2 không” khi đặt cây xương rồng trong nhà để đón may mắn, tài lộc - Ảnh 2

Nên đặt cạnh máy tính

Những thiết bị điện tử quen thuộc như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… đều phát ra bức xạ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người sử dụng. Vì vậy bạn nên đặt một chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn máy tính vì xương rồng là một loại cây xanh có tác dụng chống bức xạ điện từ khá tốt.

Bên cạnh đó, màu xanh từ cây xương rồng cũng giúp làm giảm tác hại của sự phản chiếu tia tử ngoại vào mắt, từ đó giúp giảm kích thích vào mắt và bảo vệ mắt bạn tốt hơn khi dùng máy tính quá nhiều.

Quy tắc “3 nên 2 không” khi đặt cây xương rồng trong nhà để đón may mắn, tài lộc - Ảnh 3

Không nên đặt trong phòng ngủ

Phòng ngủ thường được biết đến như một nơi ngưng tụ và không được phân tán khí. Mặc dù bạn có thể đặt một vài cây xanh nhỏ trong phòng ngủ, thế nhưng xương rồng lại là một loài cây mà bạn nên tránh vì vẻ ngoài xù xì, gai góc của chúng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Bên cạnh đó, gai nhọn của cây xương rồng cũng mang hàm ý đối đầu, điều này cũng ám chỉ đến một cuộc sống vợ chồng không được hoà thuận, đầm ấm.

Quy tắc “3 nên 2 không” khi đặt cây xương rồng trong nhà để đón may mắn, tài lộc - Ảnh 4

Không nên đặt ở cửa ra vào

Trong mỗi gia đình, cửa ra vào không chỉ là nơi giúp gia chủ đón tiếp khách đến chơi mà còn là nơi tiếp nhận dương khí, may mắn, tài lộc vào nhà. Vì thế bạn không nên đặt cây xương rồng ở vị trí này để tránh làm cản trở nguồn dương khí của mình. 

Vị trí thích hợp để đặt cây xương rồng sẽ là phần sân trước nhà, phần sân sau hoặc ban công… Vì theo quan niệm của nhiều người, bề ngoài gai góc của cây xương rồng không khác gì lớp bảo vệ vững chắc cho ngôi nhà. Nhờ vậy mà chúng có thể giúp gia chủ phòng tránh bệnh tật, phòng trộm cắp, tiểu nhân, xua đuổi tà khí… hiệu quả.

 

5 món ăn hấp dẫn từ cây xương rồng, Việt Nam cũng có vài món Tự làm giá đựng trang sức hình cây xương rồng từ đất nặn dễ như ăn kẹo Về miền Trung ăn thử món canh chua xương rồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp