Quy tắc "cấm yêu" trong mùa dịch của phụ huynh Canada

Quy tắc

Khi tình hình dịch Covid-19 chưa có chiều hướng suy giảm, bậc phụ huynh Canada đã đưa ra những quy tắc mới giúp con cái phòng ngừa rủi ro.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh xứ sở lá phong càng tỏ ra cảnh giác cao độ để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Lũ trẻ trong suốt khoảng thời gian này chủ yếu tiếp thu kiến thức bằng việc học online. Điều này cũng gây vô số rắc rối và khó khăn cho các bậc phụ huynh.

Vừa đối mặt với áp lực chăm sóc con cái, vừa giúp con xoa dịu nhiều tổn hại về mặt tinh thần đã khiến phụ huynh Canada cảm thấy mệt mỏi. Một nhà văn sống tại Canada chia sẻ rằng cô rất lo lắng về sức khỏe tinh thần của hai cô con gái đang trong giai đoạn tuổi teen của mình.

Quy tắc
Cuộc sống khó khăn của người dân Canada trong mùa dịch

Ở độ tuổi này, bọn trẻ đáng lẽ phải có những cuộc gặp gỡ bạn bè, hẹn hò người yêu... Nhưng với tình hình trước mắt, nhiều gia đình bắt buộc phải cấm con mình ra khỏi nhà. Điều này khiến chúng dễ rơi vào trạng thái buồn bã và chán nản.

Quy tắc
Trẻ em trong độ tuổi dậy thì chịu ảnh hưởng về mặt tinh thần vì dịch Covid-19

Được biết, gần đây, một số trường học ở Canada đã đi vào hoạt động bình thường. Tuy nhiên, từ sau khi cho trẻ nhập học, quốc gia này đã xác nhận có hơn 10.000 ca nhiễm Covid-19. Khiến phụ huynh càng trở nên hoang mang, lo lắng.

Anna Banerji - bác sĩ Nhi khoa và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Toronto cho hay: "Có thể nói, các trường học là đường dây dễ lây nhiễm dịch bệnh, vì việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho học sinh còn rất hạn chế. Đáng lo hơn là chúng sẽ mang mầm bệnh về nhà và lây nhiễm cho cả cha mẹ với các triệu chứng rõ rệt hơn".

Quy tắc
Quy tắc cấm yêu đương, hẹn hò được đặt ra với các thiếu niên Canada

Vì vậy, theo hướng dẫn của Chính phủ quốc gia này, nếu trẻ em có triệu chứng nhẹ, sẽ không cần phải đến trường và tự túc chăm sóc ở nhà cho đến khi hồi phục. Bên cạnh đó, Cơ quan Y tế Công cộng của Canada (PHAC) ban hành việc cách ly tại gia đình. Tức là cha, mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em có triệu chứng sẽ không được cùng ăn uống, sử dụng vật dụng cá nhân chung, tắm riêng, hạn chế ra ngoài...

Tuy nhiên, điều này càng khiến việc chăm sóc con cái của các gia đình Canada càng trở nên khó khăn, bế tắc. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã đưa ra một số quy tắc mới để hạn chế hết mức việc lây nhiễm dịch bệnh. Họ cấm con cái ra đường, tiếp xúc gần với bạn bè thậm chí là hủy những cuộc hẹn không cần thiết với người yêu. Trong thời gian này, tốt nhất không nên bắt đầu yêu đương. Dù rất khó khăn cho lũ trẻ vì chúng đang trong giai đoạn mới lớn, nhưng giữ sức khỏe trong trạng thái tốt vẫn vô cùng quan trong ngay lúc này.

 

Chia sẻ facebook Trúc Mai