Ra mắt MV giữa "bão" scandal, Sơn Tùng bị tố "đạo" cả âm nhạc lẫn hình ảnh

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 31/01/2021 16:34 (GMT +7)
Mới đây, cư dân mạng đồng loạt chỉ ra những chi tiết tương đồng giữa MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP với nhóm ảo đình đám Kpop K/DA
Hashtag #Sơn Tùng M-TP #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mặc dù sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2021 của Sơn Tùng M-TP mới ra mắt có vài ngày nhưng MV "Skyler" của nam ca sĩ đã vướng nghi án đạo nhái. Vì đây là MV hợp tác với một hãng game nên sản phẩm là sự kết hợp của những hình ảnh thực - ảo lẫn lộn với nhiều phân cảnh sử dụng đồ hoạ, kỹ xảo ấn tượng.

Nhưng cũng chính vì hiệu ứng AI trong MV mà nhiều người lại liên tưởng đến MV của nhóm nhạc nữ tân binh của SM Entertainment khi nhóm nữ này cũng đã xây dựng MV với 2 thế giới quan thực - ảo trước đó. 

Thế giới quan mà Sơn Tùng M-TP sử dụng trong 'Skyler'...
Thế giới quan mà Sơn Tùng M-TP sử dụng trong "Skyler"...
... đã được aespa sử dụng trước đó
... đã được aespa sử dụng trước đó

Đáng chú ý hơn, cư dân mạng cũng chỉ ra nhiều phân cảnh của "Skyler" có sự tương đồng đáng ngạc nhiên với MV "More" của nhóm nữ ảo K/DA và MV "True Damage" của GIANTS.

Trong khi K/DA là một nhóm nữ ảo nổi tiếng nhất Kpop thì GIANTS cũng là một nghệ sĩ debut dưới trướng Riot Games - cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại. Nhóm nữ K/DA còn được lồng tiếng bởi 2 thành viên (G)I-DLE là Miyeon và Soyeon.

Bitexco cùng các toà nhà cao tầng sáng đèn về đêm xuất hiện đầu MV Skyler...
Bitexco cùng các toà nhà cao tầng sáng đèn về đêm xuất hiện đầu MV Skyler...
...... tương đồng với 1 phân cảnh trong MV MORE
...... tương đồng với 1 phân cảnh trong MV MORE
Ý tưởng về tấm gương đa chiều...
Ý tưởng về tấm gương đa chiều...
... cũng đã được aesspa sử dụng trước đó
... cũng đã được aesspa sử dụng trước đó
Bối cảnh và góc quay này...
Bối cảnh và góc quay này...
... tương tự với 1 phân cảnh trong MV True Damage
... tương tự với 1 phân cảnh trong MV True Damage

Mặc dù cùng mang tính chất là quảng cáo game và được thực hiện thông qua đồ hoạ 3D nhưng việc có quá nhiều điểm tương đồng giữa những MV khiến người xem không khỏi thắc mắc, liệu đây có phải sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Không dừng lại ở mặt hình ảnh, MV "Skyler" tiếp tục bị tố là đạo nhạc khi giai điệu của Skyler có flow na ná ca khúc nước ngoài có tên "Tovaritch" của PDM. Cụ thể, ở phân đoạn 1:05 trong ca khúc Skyler của Sơn Tùng M-TP được cho là có nhịp khá trùng khớp với phút thứ 0:23 của ca khúc "Tovaritch".

Có thể nói, "liên hoàn phốt" dồn dập khiến hình ảnh của Sơn tùng M-TP bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị thế của một trong những ca sĩ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Ngoài ồn ào tình cảm với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú làm dậy sóng cộng đồng mạng suốt những ngày qua khiến một lượng fan quay lưng lại với nam ca sĩ thì thành tích của sản phẩm mới nhất của giọng ca người Thái Bình cũng làm nhiều người thất vọng.

Với vị trí top 5 trending Youtube, nhiều người cho rằng Sơn Tùng M-TP đang dần bị "thất thế" trên bản đồ showbiz. Đặc biệt, việc nghi ngờ MV "Skyler" đạo nhái những MV đình đám trước đó cũng khiến sự phẫn nộ của cộng đồng mạng ngày càng tăng lên.

Jack vượt Sơn Tùng M-TP tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2020 Thiều Bảo Trâm dứt khoát với Sơn Tùng khi bỏ follow Kay Trần Mới chỉ 1 ngày sau khi Sơn Tùng làm đại diện, nhãn hàng lập tức bị vạ lây
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp