Rét đậm rét hại toàn miền Bắc, Sa Pa xuống 5 độ C có thể xuất hiện băng tuyết

Rét đậm rét hại toàn miền Bắc, Sa Pa xuống 5 độ C có thể xuất hiện băng tuyết

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến hết 9/12, rét hại sẽ bao phủ toàn miền Bắc, cụ thể khu vực đồng bằng nhiệt độ chỉ còn 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C sau đó mới tăng nhẹ lên ngưỡng 17-19 độ.

Rét đậm rét hại toàn miền Bắc, Sa Pa xuống 5 độ C có thể xuất hiện băng tuyết - Ảnh 1
Rét đậm rét hại toàn miền Bắc, Sa Pa xuống 5 độ C có thể xuất hiện băng tuyết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, trong các ngày 5-6/12, ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Theo thông tin từ trang dự báo Accuweather, khu vực Sa Pa - Lào Cai, Mẫu Sơn - Lạng Sơn 2 ngày cuối tuần có thể hứng chịu cái rét 5-6 độ C.

Tại khu vực Hà Nội được dự báo đêm nay ngày 4/12 sẽ có mức nhiệt thấp nhất trong đợt rét này là 11 độ C và cuối tuần thì khu vực duy trì nhiệt độ thấp phổ biến 12-14 độ C và cao nhất là 19-22 độ C, trời nắng hanh.

Cơ quan khí tượng dự báo, trong khoảng thời gian không khí lạnh tăng cường này trên đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7.

Khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông dự báo sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, biển động mạnh.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, biển động mạnh.

Chia sẻ facebook Thanh Lê