Rick Owen ra mắt giày kết hợp cùng Converse

Rick Owen ra mắt giày kết hợp cùng Converse

Phom dáng giày quốc dân của Converse xuất hiện trong show diễn Thu - Đông 2021 của ông lớn Rick Owen với diện mạo mới.

Trong BST Thu - Đông 2021 diễn ra mới đây, Rick Owen đã quảng bá cho dòng giày DRKSHDW (phân nhánh thời trang phụ của thương hiệu). Nhiều người tinh ý phát hiện ra đây là sự kết hợp của thương hiệu thời trang Mỹ và phom dáng Chuck Taylor 70s nổi tiếng của Converse. Chia sẻ về nguồn cảm hứng đi đến sự kết hợp này, nhà thiết kế Mỹ bày tỏ quan điểm về sự hấp dẫn của ông đối với những thiết kế phổ biến, Rick Owen muốn đem đến hình ảnh mới qua cách ông diễn đạt là 'sự bóp méo'. Chính nguồn cảm hứng này này đã tạo nên những thiết kế gắn mác Rick Owen.

Rick Owen ra mắt giày kết hợp cùng Converse - Ảnh 1
Là một phom dáng phổ biến, Converse trở thành thiết kế "trong tầm ngắm" sáng tạo của thương hiệu Mỹ - Rick Owen.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những đặc điểm nổi bật của thiết kế Chuck Taylor 70s trong diện mạo mới. Với phần cổ cao, để lộ lưỡi giày và những nút thắt giày cao hơn mắt cá chân, chúng ta vẫn có thể nhận ra thiết kế kinh điển của Converse. Rick Owen đã cải tiến phần mũi giày vuông vức, dòng chữ 'TURBORK" VÀ "DRKSHDW" được đặt trọn trên lưỡi gà. Đế giày và mũi giày cũng được thay đổi thành chất liệu nhựa dẻo thay vì cao su. Sự hay đổi này như tăng thêm nét cá tính và đẳng cấp cho thiết kế Coverse Chuck Taylor 70s cũ.

Rick Owen ra mắt giày kết hợp cùng Converse - Ảnh 1
Chúng ta vẫn dễ dàng nhận ra phom dáng Converse Chuck Taylor 70s trong những cải tiến mới mẻ cảu Rick Owen.

Chúng ta dễ dàng hiểu được lý do mà Rick Owen chọn Converse Chuck 70s làm thiết kế để cải tiến. Phiên bản trắng - đen của mẫu giày này luôn được đánh giá cao nhất và nó phù hợp với tinh thần thời trang của thương hiệu. Mẫu giày dự đoán sẽ có giá dao động từ 165 - 175 USD tuỳ thuộc vào kích cỡ.

Rick Owen ra mắt giày kết hợp cùng Converse - Ảnh 2
Mẫu phụ kiện được dự đoán có giá khoảng 175 USD (khoảng 4 triệu đồng).

Đây không phải là lần đầu tiên phom dáng Converse Chuck Taylor 70s được các thương hiệu lớn hợp tác. Trước đây,  Ambush cũng từng kết hợp với Converse cho ra mắt đôi giày gây nhiều tranh cải. Nhiều người lại cho rằng đây là một thiết kế độc đáo với lớp lót lông, mang đến sự khác biệt. Nhiều người lại chú tâm vào sự bất tiện khi đôi giày bị che lấp bởi lông, rất dễ dơ và bám bụi , đặc biệt là những ngày mưa.

Rick Owen ra mắt giày kết hợp cùng Converse - Ảnh 1
Nhiều người phàn nàn về sự bất cập của mẫu giày Ambush x Converse vì quá nhiều lông, gây bất tiện khi di chuyển trong những ngày mưa.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân