Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ

Nguyên nhân tan vỡ của cuộc hôn nhân 27 năm giữa tỷ phú Bill Gates vẫn chưa được hé lộ. Vì vậy, có vô vàn những giả thuyết xoay quanh vụ ly hôn này.

Sự kiện: Bill Gates ly hôn

Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống hiện đang thu hút sự quan tâm của dư luận trên khắp thế giới bởi ông là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản lên đến hơn 130 tỷ USD. Dù đã xác nhận ly hôn với những thỏa thuận đã được thống nhất với vợ cũ nhưng nguyên nhân tan vỡ không được hé lộ khiến nhiều người không khỏi đặt ra nghi vấn.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ - Ảnh 1
Tỷ phú Bill Gates xác nhận ly hôn với vợ cách đây không lâu

Trong đó, có một số ý kiến cho rằng vị tỷ phú 65 tuổi này đã có người khác. Và không ai xa lạ, đó chính là bạn gái cũ của ông, Ann Winblad. Được biết, Ann Winblad là nữ doanh nhân sinh năm 1950. Bà là Cử nhân toán và quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine; Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas. Bà cũng có bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học St. Thomas.

Người phụ nữ 71 tuổi này đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và từng được tạp chí Business Week bình chọn là một trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu ở Thung lũng Silicon. Không chỉ được biết đến là bạn gái cũ của tỷ phú Bill Gates mà bà còn là người đầu tư vào Microsolf. Hiện tại, bà Ann Winblad hiện đang sống độc thân và không có con cái.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ - Ảnh 1
Bà Ann Winblad cũng được cho là một người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực khoa học máy tính

Trước khi kết hôn với bà Melinda, tỷ phú Bill Gates cũng từng có mối tình sâu đậm với bà Ann Winblad. Tuy nhiên, mối tình này của 2 người đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ gia đình vị tỷ phú Mỹ bởi bà Ann Winblad hơn Bill Gates đến 5 tuổi.

Tình cảm của tỷ phú sinh năm 1955 cũng được bày tỏ trong lá thư ông gửi đến bạn gái cũ: "Winblad vĩ đại và xinh đẹp, anh yêu em! Trên thế gian này, hiểu anh nhất chỉ có hai người: em và mẹ. Dù anh làm chuyện gì, thậm chí làm em bị tổn thương, em cũng không hề oán than, kể cả chuyện không thể cùng em làm đám cưới. Winblad, tình yêu bao la, nhân từ và khoan dung của em có thể gợi lại cho anh những hồi ức ngọt ngào nhất trong đời".

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ - Ảnh 1
Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm gắn bó khiến dấy lên không ít tin đồn xung quanh chuyện tan vỡ này

Sau khi kết hôn, Bill Gates vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với bạn gái cũ. Tờ Time từng cho hay vị tỷ phủ này từng ra quy ước với vợ rằng mỗi năm ông sẽ dành ra một dịp cuối tuần để tới thăm bà Winblad ở ngôi nhà của bà. Được biết, họ sẽ cùng đi dạo và thảo luận về công nghệ sinh học, nói về các vấn đề của thế giới cũng như bản thân. Mối quan hệ giữa Bill Gates và Ann Winblad từng bị không ít người cho rằng là bất công với vợ của ông ở thời điểm đó là bà Melinda. 

Mới đây, tỷ phú Bill Gates đã chính thức xác nhận ly hôn với vợ là bà Melinda sau 27 năm chung sống. Trong suốt quãng thời gian gắn bó bên nhau, vợ chồng tỷ phú này có 3 người con, là Jennifer (25 tuổi), Rory (22 tuổi) và Phoebe (18 tuổi). Không chỉ sở hữu khối tài sản khổng lồ mà cả hai còn điều hành một quỹ từ thiện ước tính hơn 50 tỷ USD, có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trên toàn cầu.

Chia sẻ facebook Hải Linh