Hé lộ đơn ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates, tiết lộ lý do dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

Hải Linh Đăng lúc: Thứ ba, 04/05/2021 14:41 (GMT +7)
Mới đây, trong lá đơn ly hôn gửi lên tòa án, bà Melinda đã tiết lộ lý do mình và người chồng tỷ phú Bill Gates kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngày 3/5 (giờ Mỹ) tức rạng sáng ngày 4/5 theo giờ Việt Nam, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã khiến nhiều người trên toàn thế giới bất ngờ khi xác nhận ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông tin này được vị tỷ phú 65 tuổi đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân.

Tạm dịch đoạn tweet trên Twitter của một trong những tỉ phú quyền lực nhất nước Mỹ như sau:

"Sau khi suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đi đến quyết định sẽ kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Suốt 27 năm qua, chúng tôi đã cùng nhau nuôi dạy 3 đứa trẻ phi thường, tạo ra một nền tảng tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để đưa nhân loại tới một cuộc sống khỏe mạnh, hiệu quả hơn. Chúng tôi vẫn có chung niềm tin vào sứ mệnh đó, và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, nhưng không nghĩ rằng sẽ tiếp tục ở bên nhau như hai vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy để gia đình chúng tôi có không gian và sự riêng tư khi bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới. - Melinda Gates và Bill Gates"

Thông tin ly hôn của tỷ phú Bill Gates được cho là 'chấn động' thế giới
Thông tin ly hôn của tỷ phú Bill Gates được cho là "chấn động" thế giới

Vốn là cặp đôi có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, lý do khiến Bill Gates và vợ ly hôn là gì cũng như Bill Gates và vợ sẽ phân chia khối tài sản 130 tỷ USD thế nào sau khi ly hôn là thông tin khiến cả thế giới tò mò.

Vài giờ sau báo tin ly hôn trên twitter, đơn ly hôn của cặp vợ chồng này cũng được hé lộ. Người đệ đơn tới Tòa Thượng thẩm của Washinton - Hạt King để chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm này là bà Melinda Gates với lý do là "cuộc hôn nhân đã tan vỡ không thể cứu vãn".

Trong đơn ly hôn, bà Melinda viết rõ “Chúng tôi đề nghị Tòa án kết thúc cuộc hôn nhân của chúng tôi và xác nhận tình trạng hôn nhân của chúng tôi đã kết thúc vào ngày được ghi trong hợp đồng ly thân”.

 Melinda là người đệ đơn ly hôn
 Melinda là người đệ đơn ly hôn
 Đơn ly hôn của bà Melinda bao gồm 20 điều khoản
 Đơn ly hôn của bà Melinda bao gồm 20 điều khoản

Có nhiều giả thuyết được đặt ra khi Bill Gates ly hôn. Tờ Just Jared của Mỹ, hành động này của bà Melinda để đặt ra các giới hạn tài chính, ngăn chặn khả năng tẩu tán tài sản của 2 bên cũng như ngăn chặn việc tự ý thay đổi các chính sách bảo hiểm, trừ những điều đã được đồng ý theo lệnh của tòa.

Tuy nhiên khi người trong cuộc im lặng và không có bằng chứng xác đáng, mọi thông tin bên lề chỉ là đồn đoán. Chỉ biết rằng trong một vài cuộc nói chuyện trước đây, bà Melinda từng tiết lộ, chồng bà, tỷ phú Bill Gates gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. 

Ngoài khối tải sản 'khủng', vợ chồng Bill Gates hiện còn đang 1 quỹ từ thiện được điều hành bởi cả hai
Ngoài khối tải sản "khủng", vợ chồng Bill Gates hiện còn đang 1 quỹ từ thiện được điều hành bởi cả hai

Trong 27 năm chung sống, vợ chồng Bill Gates đã có với nhau 3 người con, là Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe (18 tuổi). Hiện, Bill Gate đang là người giàu thứ 4 thế giới với tổng tài sản lên tới 137 tỷ USD. 

Bill Gates: Kiếm tỷ đô, rửa bát mỗi ngày nhưng cũng không cứu được hôn nhân Hậu chia tay, vợ chồng Bill Gates phân chia hơn 130 tỷ USD tài sản ra sao? Nhìn lại cuộc hôn nhân 27 năm của tỷ phú Bill Gates và vợ: Kiên nhẫn không phải là giải pháp cho tất cả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp