Khối đá biến mất bí ẩn ở Utah Mỹ bỗng xuất hiện chình ình ở Romania

Khối đá biến mất bí ẩn ở Utah Mỹ bỗng xuất hiện chình ình ở Romania

Mới đây, một khối đá lạ từng được phát hiện biến mất ở Utah bỗng nhiên được tìm thấy tại Romania ,tọa lạc tại đồi Batca Doamnei.

Theo thông tin từ báo Cnet, hôm 26/11, các nhà khoa học phát hiện một khối đá bí ẩn tọa lạc tại đồi Batca Doamnei, Romania. Điều thú vị là khối đá này giống hệt với khối đá đã biến mất tại Utah, Mỹ cách 1 tuần trước đó.

Romania: Xuất hiện khối đá bí ẩn - Ảnh 2
Các nhà khoa học phát hiện một khối đá bí ẩn có tọa lạc tại đồi Batca Doamnei, Romania.

Cụ thể, đầu tháng 11, Sở An toàn Công cộng Mỹ tìm thấy một khối đá cao 3,4 m giữa sa mạc. Nhiều người thắc mắc liệu đó có phải là tác phẩm của người ngoài hành tinh hay chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc John McCracken nổi tiếng. 

Romania: Xuất hiện khối đá bí ẩn - Ảnh 1
Đầu tháng 11, Sở An toàn Công cộng Mỹ tìm thấy một khối đá cao 3,4 m giữa sa mạc.

Ông Rocsana Josanu, nhân viên Tổ chức Văn hóa và Di sản Neamt, Romania, cho biết họ đang nghiên cứu vẻ ngoài kỳ lạ của khối 'monolith' này và nếu muốn xây dựng bất kỳ thứ gì trong phần đất này, chủ nhân khối đá cần có sự cho phép từ Tổ chức Văn Hóa Neamt cũng như Bộ Văn hóa Romania. 

Việc châu Âu hay xuất hiện những khối đá lạ với hình thù tương tự khối đá ở Romania thực sự khiến các nhà khoa học đau đầu, vì cho đến nay, các nhà khoa học và cơ quan chức năng khu vực vẫn chưa xác định được nguồn gốc và chủ nhân của 2 loại khối đá này. Giả thuyết về sự xuất hiện của bàn tay người ngoài hành tinh cũng đang được cư dân mạng thế giới xôn xao đặt ra dù nghe có vẻ "siêu thực".

Chia sẻ facebook Thục Quyên