Rong biển có khả năng ức chế hoạt động của virus Covid-19

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 19/02/2021 20:41 (GMT +7)
Một loại carbohydrate đã được tìm thấy trong rong biển có tên Ecklonia kurome có khả năng ngăn chặn sự nhân lên của SARS-CoV-2.

Theo đó, loại carbohydrate có tên Ecklonia kurome có khả năng ngăn chặn hoạt động của một loại enzyme có tên 3C-like protease (3CLpro). Được biết, đây là enzyme cần thiết cho sự nhân lên của  virus Covid-19

Các nhà nghiên cứu cho biết rong biển Ecklonia kurome có chứa polysaccharide. Các polysaccharide này có thể gắn vào protein và có khả năng ngăn chặn sự lây nhiễm của virus Covid-19.

Ngoài ra, trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã tiến hành chiết xuất polysaccharide phân tử sinh học từ rong biển, họ gọi đây là 375. Sau đó tiến hành kiểm tra hoạt động của nó trong việc chống lại virus Covid-19.

Rong biển có khả năng ức chế hoạt động của virus Covid-19 - Ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng quang phổ hồng ngoại và hình ảnh cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) để mô tả cấu trúc của 375, và 3 polysaccharide đồng nhất (37501, 37502 và 37503) được tinh chế từ 375 gốc bằng sắc ký trao đổi ion.

Sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng Polysaccharide 375 có khả năngngăn chặn hoàn toàn hoạt động của enzyme 3CLpro. Ngoài ra, hai loại polysaccharide 37501 và 37503 cũng được tìm thấy chứa nhiều thành phần có khả năng ức chế hoạt động của  virus Covid-19.

Trà xanh và sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus Covid-19 Chiều 19/2, Bộ Y tế công bố thêm 15 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hải Dương Sáng 19/2, không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp