Cô gái bị dị ứng và bong da do tẩy da chết bằng đá

Cô gái bị dị ứng và bong da do tẩy da chết bằng đá
Tẩy da chết bằng đá là một phương pháp quen thuộc được nhiều người sử dụng nhưng nó cũng có thể để lại nhiều hậu quả, đôi khi đáng sợ.
Sự kiện: Tẩy da chết

Tẩy da chết cơ thể là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Nếu da không thông thoáng thì những vấn đề như mụn, viêm lỗ chân lông sẽ bùng phát vô cùng mạnh mẽ. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp để tẩy da chết cơ thể. Một trong số đó là phương pháp dùng viên đá nhám. So với những phương pháp khác thì phương pháp tẩy da chết bằng đá có ưu điểm là giá thành vô cùng rẻ. Chỉ với 20.000 đến 45.000 đồng, bạn đã có thể tậu về cho mình một viên đá nhỏ nhắn, xinh xắn có công dụng tẩy da chết. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thức tẩy da chết này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Mới đây trên MXH đã lan truyền hình ảnh một cô gái với cánh tay nổi mề đay với kích thước lớn. Được biết, đây là hậu quả của việc cô gái này đã sử dụng một viên đá nhặt từ suối để tẩy da chết. 

Cô gái bị bong da do tẩy da chết bằng đá - Ảnh 5
Một cô gái đã dùng một viên đá nhặt ở ngoài suối để tẩy da chết khi tắm.
Cô gái bị bong da do tẩy da chết bằng đá - Ảnh 2
Tuy nhiên ngay sau khi sử dụng, cô gái đã gặp phải hiện tượng dị ứng vô cùng đáng sợ
Cô gái bị bong da do tẩy da chết bằng đá - Ảnh 3
Làn da của cô gái này sau đó đã bị tổn thương đáng kể.

Như vậy, có thể khẳng định phương pháp tẩy da chết này cũng có nhiều nhược điểm như có thể gây xước da,  làm da dị ứng nặng. 

Cô gái cho biết cô đã dùng phương pháp tẩy da chết bằng đá từ rất lâu. Mới đây, cô đã nhờ chị gái của mình nhặt thêm một vài viên đá ở suối về, vẫn với mục đích sử dụng tẩy da chết. Ngay khi vừa dùng xong, cô đã thấy da mình mẩn đỏ, sau đó, những nốt mề đay xuất hiện với kích thước rất lớn. Cô gái đã mất tới 3 ngày để da hồi phục lại. Tuy nhiên, hiện tại vùng da này vẫn còn khá nhạy cảm. 

Cô gái bị bong da do tẩy da chết bằng đá - Ảnh 8
Cô gái mất tới 3 ngày để phục hồi lại làn da bị tổn thương
Cô gái bị bong da do tẩy da chết bằng đá - Ảnh 6
Tuy nhiên, sau đó làn da của cô vẫn vô cùng nhạy cảm.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng dị ứng khi dùng đá để tẩy da chết của cô gái là do bề mặt viên đá của cô gái không nhẵn mà rất gồ ghề. Ngoài ra, viên đá này được nhặt về từ suối và không qua bất kỳ khâu xử lý vệ sinh nào nên rất có thể chứa nhiều vi khuẩn gây dị ứng da. 

Cô gái bị bong da do tẩy da chết bằng đá - Ảnh 7
Nguyên do dị ứng có thể do viên đá không phẳng, có nhiều cạnh sắc nên đã gây rách da. Ngoài ra, vì viên đá chưa được vệ sinh nên có thể có nhiều vi khuẩn có hại

Nếu bạn muốn theo đuổi cách tẩy da chết bằng đá thì hãy chắc chắn rằng đá của mình có bề mặt phẳng và đã được vệ sinh đầy đủ trước khi sử dụng. Khi dùng đá để tẩy da chết, bạn cũng không nên kì quá mạnh vì có thể gây rách da. 

Bên cạnh việc sử dụng đá để tẩy da chết, bạn có thể chọn những phương pháp khác để tẩy da chết như tẩy da chết bằng hạt cà phê, tẩy da chết bằng xơ mướp. Những phương pháp này đều vô cùng thiên nhiên nhưng không khiến da dễ bị kích ứng như tẩy da chết bằng đá vôi. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh