Sân bay Đà Nẵng, Bình Định đề nghị được đóng cửa tạm thời từ 27/9

Cam Sanh Đăng lúc: Thứ hai, 26/09/2022 20:27 (GMT +7)
Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng dự kiến tạm ngưng khai thác từ 27/9 đến 28/9.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS

Mới đây, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã đề nghị được tạm ngưng khai thác đường bay do những ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru). Thời gian dự kiến được đơn bị đưa ra là từ 14g ngày 27/9 đến 17g 28/9. Các hãng hàng không được yêu cầu không để máy bay nằm tại sân bây Đà Nẵng trong thời gian nêu trên.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin trên tờ Dân trí, Sân bay Phù Cát (Bình Định) cũng dự kiến dừng khai thác sân bay thời gian từ 14h ngày 27/9 đến 15h ngày 28/9.

Sân bay Đà Nẵng, Bình Định đề nghị được đóng cửa tạm thời từ 27/9 - Ảnh 1

Bão Noru đã tiến thẳng vào biển Đông, dự báo sẽ gây ra kiểu thời tiết bất lợi cho các tỉnh khu vực miền Trung đặc biệt là Trung Trung Bộ. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 19g ngày 26/9, vị trí tâm bão nằm khoảng 15.9 độ Vĩ Bắc; 115.7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão cấp 12-1, giật cấp 15.

Đây được dự báo là cơn bão có sức mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Sức tàn phá có thể tương đương với bão Xangsane hồi tháng 9/2006, bão Ketsana hồi tháng 10/2009, bão Molave xảy ra vào tháng 10/2020.

>>> Xem thêm: Bão số 4 (Bão Noru) tiến vào biển Đông, dự báo ảnh hưởng trực tiếp miền Trung

Trước những ảnh hưởng của bão số 4, các bộ ban ngành liên quan đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo phòng chống ảnh hưởng do bão gây ra. Cách đây ít giờ các cấp phổ thông ở Đà Nẵng đã được chỉ đạo tạm thời ngừng đến trường để tránh những kiểu thời tiết cực đoan. 

Theo ghi nhận, nhiều hộ dân ở Đà Nẵng đã dùng bao cát, thùng nhựa, thùng xốp đựng nước… chằng lên mái nhà để hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra ở mức thấp hoặc rất thấp.

Ngoài ra, tàu bè và các ngư dân đánh bắt vùng ven biển đã được hướng dẫn để đưa tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Đảm bảo an toàn cho tài sản và con người.

Đàm Vĩnh Hưng lo cho bà con miền Trung trước bão Noru, netizen nhắn: "Xin đừng kêu gọi từ thiện" Bão số 4 (Bão Noru) tiến vào biển Đông, dự báo ảnh hưởng trực tiếp miền Trung Cậu bé lớp 6 bão MXH với màn phát biểu nuốt mic khiến MC đám cưới khoanh tay đứng nhìn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp