Săn hàng độc lạ giá hời hết ý ở chợ hàng thùng Kim Liên, bạn đã thử chưa?

Săn hàng độc lạ giá hời hết ý ở chợ hàng thùng Kim Liên, bạn đã thử chưa?
Tín đồ yêu đồ si ở Hà Nội chắc hẳn không còn xa lạ gì với chợ hàng thùng Kim Liên.

Đồ si là viết tắt của đồ sida - tên gọi một số mặt hàng quần áo cũ được bày bán ở thị trường Việt Nam từ những năm cuối thập niên 1980. Ở Hà Nội, đồ si thường được bày bán tại vỉa hè hay những cửa hàng nhỏ. Một số nơi tập trung thành những chợ bán đồ si, và chợ quần áo hàng thùng Kim Liên là một trong số đó. Địa chỉ này được giới trẻ ưa chuộng vì mức giá thấp, hàng hóa nhiều, đa dạng, phù hợp với mọi sở thích và lứa tuổi.

Sự hình thành chợ quần áo hàng thùng Kim Liên

Nằm tại phường Kim Liên, Đống Đa, chợ quần áo hàng thùng Kim Liên được xem như chợ đồ cũ lớn nhất Hà Nội. Tại đây có đầy đủ các loại quần áo cũ của cả nam lẫn nữ; tất cả các mặt hàng từ áo da, áo khoác cho đến áo sơ mi, thậm chí có cả đồ bơi, bikini,…

Săn hàng độc lạ giá hời “hết ý” ở chợ Kim Liên, bạn đã đi chưa? - Ảnh 4

Không giống những cửa hàng quần áo thông thường, quần áo cũ hàng thùng thường được chất đống cao lên như núi hoặc là để trong tải, khách hàng đến mua được thoả thích “bới” và lựa chọn món đồ ưng ý. Một số bộ đồ đẹp đã qua tuyển chọn kỹ được chủ cửa hàng treo lên để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Săn hàng độc lạ giá hời “hết ý” ở chợ Kim Liên, bạn đã đi chưa? - Ảnh 1

Quần áo hàng thùng ở Việt Nam chủ yếu được nhập nguyên kiện từ các nước như là Hàn Quốc, Nhật Bản qua nước thứ 3 là Campuchia rồi về tập kết ở các kho Việt Nam, sau đó tỏa đi các đầu mối mà chợ hàng thùng Kim Liên là một trong số đó. Nếu kiên trì và cẩn thận lựa chọn, bạn sẽ "tóm" được kha khá món hàng đẹp, "kịch độc", không quá cũ với giá rất hời.

Khách hàng đến chợ trước đây đa phần là người lao động có thu nhập thấp, sinh viên... nhưng hiện nay bao gồm rất đông dân công sở hay những tín đồ thời trang yêu thích sự độc lạ. Nếu may mắn đến chợ vào những ngày khui kiện mới, bạn có thể sẽ mua được những món đồ độc đáo mà nhiều tiền chưa chắc đã có thể sở hữu.

Săn hàng độc lạ giá hời “hết ý” ở chợ Kim Liên, bạn đã đi chưa? - Ảnh 2

Kinh nghiệm mua đồ ở chợ hàng thùng Kim Liên:

  • Thăm dò ngày khui kiện để trở thành những khách hàng đầu tiên được chọn mua nước đầu
  • Biết mặc cả là một lợi thế
  • Đừng ham rẻ mà mua quá nhiều 
  • Xem kĩ trước khi mua vì quần áo hàng thùng thường rất nhiều lỗi rách, ố, bẩn... khó xử lí
  • Rủ người có kinh nghiệm đi cùng, lý do là không phải ai cũng có "năng khiếu" bới đồ si
Chia sẻ facebook Copy URL
Linh Phi