Sạt lở đất ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 29/10/2020 12:41 (GMT +7)
Đã có 16 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường đi bị chia cắt.
Hashtag #Trà Leng #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin mới nhất, tới thời điểm hiện tại đã tìm được thi thể 16 người. Trong đó, tại xã Trà Leng 8, tại Trà Vân đã tìm được tất cả 8 người. Ông Hồ Quang Bửu cho biết tại xã Trà Leng số lượng người chết và mất tích ít hơn 43 người. 

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 1

Ngay sau cuộc họp khẩn với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại Nam Trà My, đêm 28/10, lãnh đạo UBND tỉnh, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tổ chức họp bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Theo đó, thống nhất thành lập 3 sở chỉ huy gồm: Sở chỉ huy chính đặt tại Bắc Trà My và 2 Sở chỉ huy trực tiếp tại hiện trường ở xã Trà Leng và xã Trà Vân (Nam Trà My).

Vào 3 giờ sáng hôm nay 29/10, Trung đoàn 885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) sẽ chuẩn bị quân số, 1 máy đào, 1 máy xúc lật, máy phát điện nhỏ, cưa máy, cuốc, xẻng… cơ động lên hiện trường.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 2

Đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My trinh sát đường vào hiện trường sạt lở; lực lượng công binh sẽ tiến hành mở đường khẩn cấp. Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315, Quân khu 5) cũng sẵn sàng trạng thái chiến đấu, cơ động khi cần thiết.

Đồng thời lực lượng trinh sát cũng xác định địa hình, địa chất để sở chỉ huy đưa ra các phương án tìm kiếm hiệu quả, an toàn nhất. Công tác y tế được chuẩn bị chu đáo, có thể trưng dụng Trung tâm Y tế Nam Trà My để phục vụ khi cần thiết.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh quân khu 5, cho biết lực lượng hành quân từ 1h sáng nhưng đến nay chỉ giải phóng được những điểm có cây gãy đổ. Theo báo cáo của lực lượng tại hiện trường, tuyến đường này hiện có 5 điểm sạt lở, đã giải phóng được 3 điểm và còn 2 điểm chưa thông. Đây đều là hai điểm sạt lở lớn.

Hiện tại, phương án của Quân khu 5 trước hết là phối hợp với địa phương để thông đường, sau đó đi bộ vào khu bà con đang ở, vì ôtô không đi được. Ông khẳng định lực lượng quân đội trong quá trình tìm cứu cứu hộ, cứu nạn đều được huấn luyện đảm bảo an toàn.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 3

Trước đó, vào khoảng 9h tối ngày 28/10/2020, một vụ sạt lở đất tại thôn 1 xã Trà Leng đã vùi lấp ngôi làng với 19 hộ trên 49 nhân khẩu, trong đó 4 người thoát được, còn 45 người vẫn chưa tìm thấy. Trong khi đó, tại thôn 1 xã Trà Vân, một vụ sạt lở khác cũng đã vùi lấp 8 người, người dân lập tức đào bới và đã tìm được 7 thi thể.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể - Ảnh 4
Sạt lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 8 thi thể tại Trà Leng Ảnh vệ tinh khu vực sạt lở đất kinh hoàng tại Quảng Nam vùi lấp 53 người Sạt lở đất vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm được 13 thi thể Sạt lở đất vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Quân đội xuyên đêm thông đường
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp