Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Công nhân gặp nạn kể lại sự việc

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Công nhân gặp nạn kể lại sự việc

5 công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 được giải cứu vị bị thương nặng hiện đã ổn định dần sức khỏe sau vụ sạt lở kinh hoàng.

Năm công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gồm một người Hà Tĩnh, 4 người từ xã Hướng Hiệp, huyện Đăkrông, Quảng Trị đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bình Điền (thị xã Hương Trà). Hiện cả 5 người sức khỏe ổn định, có thể ăn uống được bình thường.

Người nhà của công nhân Hồ Văn Điều (22 tuổi, trú xã Hướng Hiệp, Quảng Trị) cho biết, vào khoảng nửa đêm, tại khu nhà nghỉ cách trung tâm điều hành thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 100m, anh Điều chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng nổ lớn. Nhận thấy đó là dấu hiệu của đất đá sạt lởn, anh Điều đã gọi mọi người cùng tháo chạy.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Công nhân gặp nạn kể lại sự việc - Ảnh 1
Người nhà công nhân gặp nạn đến bệnh viện chăm sóc người thân. Ảnh: VN Express.

Tuy nhiên, một công nhân bị vùi lấp bởi đất đá không thể chạy tiếp, cả 4 người gồm anh Điều đã dừng lại tìm cách cứu nạn nhưng đất tiếp tục sạt xuống. Sau đó, họ phải tránh ra chỗ khác một lúc, chờ đất đá sạt xuống hẳn rồi quay lại kéo người công nhân bị vùi lấp ra. Cứu được người thì là lúc bùn đất ngập ngang người họ.

4 người thay nhau cõng người bị thương chạy về phía Rào Trăng 4 ở hạ nguồn.

Chiều 13/10, 5 công nhân được đưa đi cấp cứu khi lực lượng cứu hộ Thừa Thiên Huế tiếp cận được khu vực thủy điện Rào Trăng 4.

Được biết, trong số 40 người thoát ra từ Rào Trăng 3 chạy đến Rào Trăng 4 có 5 công nhân trên cùng 3 chuyên gia Ấn Độ. Nhiều công nhân khác của thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang mất tích.

Ngày hôm nay (14/10), công tác cứu hộ đã huy động hơn 600 người gồm nhiều lực lượng đang tham gia cứu hộ, cứu nạn; hàng trăm ôtô, máy xúc, máy ủi, cano được huy động; 3 máy bay trực thăng khảo sát hiện trường và tiếp tế lương thực cho lực lượng cứu hộ bên dưới.