Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Danh tính thi thể đầu tiên được xác định

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Danh tính thi thể đầu tiên được xác định

Thi thể đầu tiên tìm thấy ở Rào Trăng 4 trong ngày 14/10 đã được xác định danh tính là một công nhân lái máy xúc ở thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng ngày 15/10, cơ quan chức năng bước đầu xác minh về thi thể được đưa ra vào ngày 14/10 ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 là anh Tạ Văn Nghĩa, quê ở Thanh Hóa.

Anh Tạ Văn Nghĩa là nhân viên lái máy xúc ở thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi có thông tin, cha anh Nghĩa là ông Tạ Văn Chính đã ở Bệnh viện Đa khoa Bình Điền đợi nhận thi thể của con về.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Danh tính thi thể đầu tiên được xác định - Ảnh 1
Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Danh tính thi thể đầu tiên được xác định. Ảnh: CAND.

Trong sáng nay, hàng trăm công binh tiếp tục được tăng cường vào hiện trường cứu trợ. Các phương tiện cơ giới vẫn đang nỗ lực mở đường đi theo đường bộ (đường 71) để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người bị nạn.

Công tác tìm kiếm tích cực và đã xác định vị trí của đoàn 13 người mất tích tại Trạm kiểm lâm. Lực lượng cứu trợ tìm thấy 6 thi thể và 5 mũ cối được cho là tư trang người gặp nạn.

Tại hướng đường thủy, công an Thừa Thiên - Huế sử dụng xuồng, cano cao tốc để vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền, tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 ở khu vực thân đập thủy điện. Theo nhận định, tại khu vực thân đập này sẽ có khả năng tìm kiếm nhiều công nhân mất tích.