Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường

Trưa ngày hôm nay, 14/10, bộ đội đã tiếp cận được khu vực Trạm kiểm lâm 67, nơi có 13 chiến sĩ và cán bộ cứu nạn mất liên lạc.

Khoảng 13g53 ngày 14/10, lực lượng quân đội đã tiếp cận được khu vực Trạm kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67, nơi có 13 chiến sĩ và cán bộ cứu nạn mất liên lạc.

Hiện trường vụ cứu hộ đã có gần 650 người gồm cán bộ, chiến sĩ cùng xe ủi, xe múc, xe chở đá hộc và lưới sắt vừa tìm kiếm vừa san múc mở đường vào khu vực sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, nơi nhóm công nhân được cho là có 17 người mất tích.

Thời tiết nắng to, thuận lợi cho việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn nên lực lượng cứu hộ đang tích cực đẩy nhanh tiến độ để tiếp cận hiện trường thứ 2.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: gần 650 người ở hiện trường cứu hộ - Ảnh 1
Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: gần 650 người ở hiện trường cứu hộ.

Trước đó, vào khoảng 10g sáng nay, 14/10, 2 trực thăng đã bay được vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 để thả thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Cách hiện trường 30 km, tại trường Tiểu học Phong Xuân, hai bếp dã chiến của bộ đội được dựng lên và phục vụ 100 suất ăn vào trưa nay. Hàng trăm người dân và giáo dục tại xã Phong Xuân cùng các xã lân cận đã mang thực phẩm như gà, rau, thịt tươi tới tiếp tế cũng như phụ giúp lực lượng cứu hộ chuẩn bị suất ăn cho đoàn cứu hộ cũng như người gặp nạn.

Các diễn biến của vụ cứu hộ vẫn đang được cập nhật.