Hậu chia tay, vợ chồng Bill Gates phân chia hơn 130 tỷ USD tài sản ra sao?

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 04/05/2021 08:49 (GMT +7)
Trong rất nhiều năm trở lại đây, tỷ phú Bill Gates luôn nằm trong top những tỷ phú giàu nhất thế giới. Khối tài sản của nhà Gates hiện vào khoảng 130 tỷ USD.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #NEWS #Nóng trên MXH

Tính đến hết năm 2020 sang đầu năm 2021, tỷ phú Bill Gates hiện được đánh giá đang sở hữu khối tài sản khoảng hơn 130 tỷ USD. Tuy đã rời khỏi các vị trí của Microsoft và chuyển sang công việc tư vấn, song ông vẫn đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỷ USD), Elon Musk (187 tỷ USD) và Jeff Bezos (197 tỷ USD) (tính đến cuối năm 2020).

Năm 1997, tờ thời báo New York Times từng đưa thông tin về việc cặp vợ chồng nhà Gates có hợp đồng hôn nhân, tuy nhiên dừng lại ở mức tin đồn. Hiện tại, việc nếu sau khi chia tay, cả hai có hay không các thỏa thuận về phân chia tài sản vẫn chưa được công bố. Bởi cả hai đang cảm thấy cần có thời gian dành cho riêng mình.

Cặp vợ chồng nổi tiếng đã ly hôn.
Cặp vợ chồng nổi tiếng đã ly hôn.

Trong trường hợp Bill và Melinda Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, Các quyết định về việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ của cả hai sẽ theo quy định của bang  Washington, nơi họ sinh sống. Washington là bang theo chế độ đồng sở hữu tài sản.

Điều đó có nghĩa là nếu hai vợ chồng không đạt được thỏa thuận chia tài sản, một thẩm phán địa phương sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản họ tích lũy được sau khi kết hôn. Đối với các tài sản trước khi kết hôn thì sẽ không được tính đến.

Tính đến năm 2021, Bill và Melinda Gates đã kết hôn được 27 năm. Họ làm đám cưới năm 1994 và trong suốt quãng thời gian bên nhau, họ đã cùng nhau xây dựng và phát triển quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation, tập trung vào sứ mệnh xóa đói nghèo tại các nước kém phát triển và các giải pháp y tế toàn cầu. Tính đến năm 2019, nhà Gates đã quyên góp tới hơn 40 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Cả hai đã đồng hành cùng nhau trong rất nhiều hoạt động từ thiện và thống nhất dành hầu hết tài sản cho công việc này.
Cả hai đã đồng hành cùng nhau trong rất nhiều hoạt động từ thiện và thống nhất dành hầu hết tài sản cho công việc này.

Cặp vợ chồng nổi tiếng có 3 người con, bao gồm Jennifer (sinh năm 1996), Rory (sinh năm 1999) và và Phoebe (sinh năm 2002). Dù cực kỳ giàu có, họ nuôi con rất nghiêm khắc. Cả Jennifer, Rory và Phoebe đều không được cha mẹ cấp điện thoại cho đến năm 14 tuổi và phải tự mình làm các việc nhà cơ bản.

Bill Gates và Melinda từng tuyên bố sẽ dành hơn 90% tài sản cho từ thiện và chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu đô la một người để làm vốn tự lập. Sau khi chia tay, cả hai dự kiến vẫn tiếp tục điều hành Quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp