Người phụ nữ phát hiện khối u sau nâng ngực

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 16/09/2020 17:08 (GMT +7)
Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và đến bệnh viện xử trí kịp thời.

Chị P. cho hay, vào 6 năm trước chị có thực hiện nâng ngực bằng túi silicon ở một cơ sở thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Chị P. chia sẻ, túi ngực chị đặt là loại bề mặt nhám rất thịnh hành vào thời điểm đó. Khoảng 2 tháng trước đây, chị P. đi kiểm tra thì cho kết quả nghi ngờ vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú khiến chị vô cùng hoang mang, lo lắng.

Sáu năm trước, chị P thực hiện nâng ngực bằng túi silicon ở một cơ sở thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.( Ảnh minh họa)
Sáu năm trước, chị P thực hiện nâng ngực bằng túi silicon ở một cơ sở thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.( Ảnh minh họa)

Qua tìm hiểu, chị mới biết sản phẩm túi nâng ngực loại nhám này đã bị thu hồi tại Mỹ và châu Âu vì nó có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi liên quan đến một loại ung thư hiếm gặp.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, chị P. được thực hiện các kỹ thuật siêu âm, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh vỡ túi ngực bên trái, có ít dịch khe giữa bao xơ và bao tức ngực bên phải, nhân giảm âm vú phải, nang vú trái. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật ngay sau đó.

Bác sĩ Vũ Kiên, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Trưởng khoa Ngoại vú - Phụ khoa cho biết, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và đến bệnh viện xử trí kịp thời, vì khi silicon bị vỡ để lâu dễ gây viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử vạt da.

Ê-kíp phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ đã thực hiện vét sạch silicon 2 bên ngực, cắt u ngực và kết hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đặc biệt cẩn thận với các loại túi trôi nổi và sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên để đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Tỷ phú Chuck Feeney chính thức hết sạch tiền ở tuổi 89 vì đã phân phát hết Chuyện gia Mỹ cảnh báo mối nguy hại đối với trẻ em từ chiếc cặp sách Thời trang tìm được hướng đi mới trên nền tảng trực tuyến

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp