Sau ngày 17/3, trẻ mầm non Hải Dương vẫn tiếp tục nghỉ học

Sau ngày 17/3, trẻ mầm non Hải Dương vẫn tiếp tục nghỉ học
Tỉnh Hải Dương yêu cầu trẻ mầm non vẫn tiếp tục tạm dừng đến lớp sau ngày 17/3.

Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hiện tỉnh Hải Dương yêu cầu trẻ mầm non vẫn tiếp tục tạm dừng đến lớp, chỉ ưu tiên học sinh lớp 12 và lớp 9 trở lại trường sớm hơn, nhưng kèm theo đó là phải kiểm soát chặt chẽ an toàn dịch bệnh. 

Đồng thời, tỉnh này cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan, vẫn phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; cũng như tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sau ngày 17/3, trẻ mầm non Hải Dương vẫn tiếp tục nghỉ học - Ảnh 1
Sau ngày 17/3, trẻ mầm non Hải Dương vẫn tiếp tục nghỉ học - Ảnh minh họa

UBND tỉnh Hải Dương cho biết từ sau ngày 17/3, tùy tình hình thực tế, các địa phương sẽ tiến hành áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. 

Đối với ngành giáo dục và các địa phương cần phải khẩn trương tiến hành công tác vệ sinh khử khuẩn tất cả các trường học trước đó đã sử dựng làm nơi cách ly tập trung, để đảm bảo rằng mọi cơ sở vật chất đều an toàn trước khi cho học sinh trở lại trường học.

Mỗi địa phương sẽ căn cứ trên tình hình dịch bệnh để xem xét việc học sinh đi học trở lại. Đối với những nơi an toàn thì có thể cho học sinh THCS, tiểu học đi học trở lại, nhưng không tổ chức ăn bán trú, còn trẻ mầm non thì hiện vẫn chưa được đến lớp trên toàn tỉnh.

Về chương trình tiêm vắc-xin Covid-19, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các cơ quan ban ngành có liên quan, dựa trên kinh nghiệm từ việc tiêm thí điểm để có kế hoạch cụ thể sau đó triển khai tiêm 33.000 liều trên diện rộng cho 9 nhóm đối ưu tiên tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê