Seungri bị kết án 3 năm tù giam và 22,5 tỷ đồng vì thương mại hóa tình dục

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 12/08/2021 20:18 (GMT +7)
Mới đây, Tòa án đã đưa ra phán quyết phạt Seungri 3 năm tù giam với 9 tội danh.
Hashtag #Scandal Kpop #Kpop #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sáng ngày 12/8, Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất tại quận Yongin, Gyeonggi đã tuyên án cho Seungri với mức án là 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won (tương đương với 22,5 tỷ đồng) với 9 tội danh: Sử dụng dịch vụ mại dâm, Môi giới mại dâm, Đánh bạc, Tham ô, Vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, Vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, Vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén và Xúi giục bạo lực đặc biệt.

Truyên thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin Seungri bị Tòa án phán quyết 3 năm tù giam và mức phạt lên đến 22,5 tỷ đồng
Truyên thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin Seungri bị Tòa án phán quyết 3 năm tù giam và mức phạt lên đến 22,5 tỷ đồng

Trong phiên xử này, thẩm phán Hwang Min Je cho biết: "Khó có thể thấy bị cáo Seungri không biết gì về các khoản tiền chi ra cho việc mua dâm. Dường như anh ta đã thực hiện chuỗi hoạt động liên quan tới mại dâm một cách có hệ thống". Ngoài ra, Tòa án quân sự cũng cho biết thêm: "Bị cáo Seungri đã thông đồng với đối tác kinh doanh Yoo In Suk để nhiều lần cung cấp dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư nước ngoài nhằm thu lợi ích. Tội ác thương mại hóa tình dục và vi phạm đạo đức truyền thống của anh ta đã gây ra những vấn đề không nhỏ cho xã hội".

Hiện tại, cựu thành viên Big Bang hiện đang trong quân ngũ. Vì vậy, theo Luật pháp Hàn quốc, nếu quân nhân tại ngũ bị kết án tù hơn 1 năm rưỡi, bị cáo sẽ buộc phải giải ngũ và thi hành án. Tuy nhiên, bản án này có thể thay đổi nếu như Seungri quyết định kháng cáo và được tòa án chấp thuận. Anh sẽ có 7 ngày để chuẩn bị hồ sơ kháng cáo. 

Hiện Seungri chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về phán quyết của tòa án
Hiện Seungri chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về phán quyết của tòa án

Theo đó, kể từ khi vướng vào scandal môi giới mại dâm, sử dụng chất cấm, cờ bạc, vụ kiện này đã ròng rã kéo dài gần 2 năm. Cùng vì bê bôi này mà anh buộc phải chấm dứt hơp đồng độc quyền với YG Entertainment và bị bắt rút khỏi Bi Bang. Ngay sau khi vướng vào ồn ào, anh đã nhập ngũ - điều mà cư dân mạng xứ Hàn cho là lối tjoát "vàng" cho nam nghệ sĩ tại đất nước này khi vướng vào scandal. 

Seungri khóc xin lỗi gia đình, người hâm mộ và Big Bang Seungri bị tố kéo cả băng đảng đến hành hung nhân viên công ty đối thủ JYP 2 gái mại dâm khẳng định tiếp khách tại nhà Seungri
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp