Seungri (BIGBANG) tạm hoãn xuất ngũ, đang bị tạm giam tại nhà tù quân đội

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 01/10/2021 19:56 (GMT +7)
Sau vụ bê bối Burning Sun, Seungri (BIGBANG) vẫn chưa thể xuất ngũ và hiện vẫn đang bị tạm giam tại trại giam quân sự.
Hashtag #Sao Hàn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo thông tin từ Dispatch, thay vì được xuất ngũ vào ngày 16/9 vừa qua theo đúng như điều luật của quân đội Hàn Quốc, thì Seungri đã bị đình chỉ thời gian xuất ngũ. Hiện tại, cựu thành viên BIGBANG đang bị tạm giam tại trại giam quân sự của quân đội Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 3/2020, Seungri đã nhập ngũ và được thăng cấp trung sĩ vào tháng 6. Tuy nhiên, sau khi nam thần tượng nhập ngũ, thì Tòa án quân sự cũng đã bắt đầu quá trình xét xử chính thức 9 tội danh bao gồm: tham ô, vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm, đánh bạc bất hợp pháp, chuyển tiền bất hợp pháp, mua bán mại dâm,…

Seungri (BIGBANG) tạm hoãn xuất ngũ, đang bị tạm giam tại nhà tù quân đội - Ảnh 1

Đến ngày 12/8/2021, Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất tại Yongin, tỉnh Gyeonggi đã tổ chức phiên tòa cuối cùng để tuyên án về những cáo buộc liên quan tới Seungri. Cuối cùng, tòa đã đưa ra kết luận rằng Seungri đã phạm phần lớn các cáo buộc và kết án Seungri 3 năm tù giam. Ngoài ra, cựu thành viên BIGBANG còn chịu khoản tiền phạt 1,15 tỷ won (20 tỷ VNĐ) và đưa thông tin Seungri vào diện tội phạm tình dục quốc gia.

>>Xem thêm: Seungri khóc xin lỗi gia đình, người hâm mộ và Big Bang

Ngay sau phán quyết của Tòa án, Seungri đã bị quản thúc tại Sư đoàn 55 của Quân đội Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng một tuần sau đó, đại diện pháp lý của Seungri đã chính thức đệ đơn kháng cáo. Bên cạnh đó, cơ quan công tố cũng đã đệ đơn kháng cáo và phiên phúc thẩm sẽ được giao cho Tòa án phúc thẩm quân sự xem xét. 

Seungri (BIGBANG) tạm hoãn xuất ngũ, đang bị tạm giam tại nhà tù quân đội - Ảnh 2

Vụ bê bối Burning Suncủa Seungri và những người bạn vào năm 2019 đã khiến làng giải trí của Hàn Quốc chấn động một thời gian dài. Đáng nói là vụ việc đã kéo theo hàng loạt những tên tuổi lớn của showbiz Hàn như: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon (cựu nhóm trưởng F.T. Island), Roy Kim…  Riêng Seungri bị cảnh sát và các công tố viên điều tra trong gần một năm và truy tố vào tháng 1 năm ngoái. Chủ quán bar Burning Sun là Yoo In Suk (chồng nữ diễn viên Park Han Byul) đã thừa nhận tất cả các cáo buộc, đồng thời bị kết án 1 năm 8 tháng tù treo và 3 năm quản chế.

Seungri (BIGBANG) tạm hoãn xuất ngũ, đang bị tạm giam tại nhà tù quân đội - Ảnh 3

>>Xem thêm: Seungri bị kết án 3 năm tù giam và 22,5 tỷ đồng vì thương mại hóa tình dục

Theo thông tin từ căn phòng công tố quân đội: "Seungri đã sử dụng phụ nữ Hàn Quốc để cung cấp dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư nước ngoài. Sau đó còn tổ chức đánh bạc và điều hành một quán rượu bất hợp pháp".

VTV1 đặt Jack cạnh Ngô Diệc Phàm và Seungri Seungri bị kết án 3 năm tù giam và 22,5 tỷ đồng vì thương mại hóa tình dục Seungri khóc xin lỗi gia đình, người hâm mộ và Big Bang
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp