Shark Liên góp 500 triệu, phát động chương trình thiện nguyện hướng về Sài Gòn

lê thuý Đăng lúc: Thứ tư, 21/07/2021 11:12 (GMT +7)
Với Shark Liên, đây là cách những công dân của Sài Gòn, lập thân, khởi nghiệp, thành danh, an cư tại đây - bày tỏ trách nhiệm với thành phố trong lúc khó khăn.
Hashtag #Shark Liên #Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ #NEWS #Nóng trên MXH

Bên cạnh vai trò là một doanh nhân nổi tiếng trên thương trường, Shark Liên còn là một nhà hoạt động thiện nguyện đầy tâm huyết suốt hơn 30 năm qua.

Một số cột mốc ấn tượng trong lộ trình hành thiện của Shark Liên có thể kể đến như hỗ trợ chi phí đưa 39 thi thể nạn nhân người Việt tử vong trong thùng xe container tại Anh về quê hương; tài trợ chi phí trùng tu Nghĩa Trang Liệt sĩ Hậu Giang với hơn 5000 ngôi mộ; xây tặng 11 căn nhà Tình nghĩa cho những thân nhân Anh hùng Liệt sĩ ở Hà Tĩnh; xây trường, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao;...

Shark Liên góp 500 triệu, phát động chương trình thiện nguyện hướng về Sài Gòn - Ảnh 1

Mới đây, trước tình hình dịch bệnh phức tạp diễn ra ở Sài Gòn làm ảnh hưởng cuộc sống của biết bao người dân, Shark Liên đã đứng lên tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Gói Tình Shark Liên - Gửi Nghĩa Sài Gòn”. Chia sẻ về lý do, mục đích của chương trình, Shark Liên cho hay:

“Những gương mặt mệt mỏi thất thần của biết bao người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; những ánh mắt lo âu, căng thẳng của các nhân viên y tế sau lớp khẩu trang nhiều khi không đạt chuẩn... hay hình ảnh giãi nắng phơi sương của các lực lượng chính quyền, các tình nguyện viên... 

Thương lắm và lo lắm. Những hình ảnh ấy khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng thấy nỗi lo lắng, vất vả riêng tư trong những ngày này bỗng trở thành bé mọn. Ai cũng muốn làm cách nào đó, bằng sức lực và khả năng của mình, dù ít dù nhiều, góp phần chia sẻ với đồng bào đang oằn mình nơi tâm dịch.

Tôi không có chuyên môn y tế, không có siêu năng lực để “tẩy xanh” những chấm đỏ chấm cam trên bản đồ thành phố… Tôi chỉ biết chung tiếng thở dài với toàn dân khi nhìn những con số đang leo dốc mỗi ngày trên đồ thị, bản tin. 

Tâm trạng ấy thôi thúc tôi muốn thốt lên rằng “Đồng bào ơi, cho tôi sẻ chút tình”! Và bắt tay vào làm việc mình muốn làm, nên làm, phải làm". 

Shark Liên góp 500 triệu, phát động chương trình thiện nguyện hướng về Sài Gòn - Ảnh 2

Nói đi đôi với hành động, ngay sau khi phát động, Shark Đỗ Liên đã lập tức góp 500 triệu đồng vào Chương trình “Gói tình Shark Liên- gửi nghĩa Sài gòn”. Theo đó, số tiền nhỏ đợt đầu tiên này sẽ dành mua sản phẩm, hàng hoá thiết yếu dành tặng những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ... như lời động viên để người Sài Gòn cùng nhau vượt khó.

Shark Liên cũng dành tặng 10.000 thẻ bảo hiểm cho người nghèo TP.HCM để phòng cho trường hợp với những bệnh nhân không may tử vong do Covid -19 nhưng gia cảnh khó khăn, không có thân nhân lo hậu sự... Trong trường hợp, những người có thẻ này sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng như một cách san sẻ, tận nghĩa cùng đồng bào.

Shark Liên góp 500 triệu, phát động chương trình thiện nguyện hướng về Sài Gòn - Ảnh 3

Shark Liên cho biết thêm, trong chương trình, nữ doanh nhân chủ trương sẽ mua ủng hộ sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp để làm quà tặng người nghèo. Đây vừa là cách đưa các sản phẩm tinh hoa của các start-up trẻ vào gói quà tình nghĩa, vừa giúp các start-up trẻ bớt lao đao trong thời điểm khó khăn.

Quan điểm một bàn tay không thể vỗ nên tiếng. Shark Liên kêu gọi người thân, bạn bè,  đồng nghiệp và cả những người bạn trên các nền tảng mạng xã hội, tùy sức của mình chung tay đóng góp vì đồng bào, chung tay cùng Sài Gòn trong thời điểm khó khăn.

Chương trình “Gói Tình Shark Liên - Gửi Nghĩa Sài Gòn” không nhận tiền mà chỉ nhận các sản phẩm như thịt hộp, cá hộp, trái cây, củ quả hộp, thanh thực phẩm năng lượng, sữa thay bữa ăn… Chương trình sẽ kết nối các đơn vị có hàng hóa đúng chủng loại, chất lượng và giao quà tận từng hộ gia đình đang cần. Trước mắt, đối tượng đầu tiên của quỹ chính là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo tiêu chuẩn của Mặt Trận Tổ quốc tại các khu vực cách ly, phong toả trên toàn địa bàn TP.HCM.

Thông tin chi tiết về chương trình “Gói Tình Shark Liên - Gửi Nghĩa Sài Gòn”

Đơn vị đồng hành: Báo Thanh niên; Fanpage: Shark Liên Community, Begin 365, Meetmore… Và các cá nhân tổ chức khác.

Mục tiêu tài trợ: Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo tiêu chuẩn của Mặt Trận Tổ quốc tại các khu vực cách ly, phong toả trên toàn địa bàn TP.HCM.

Fanpage: Shark Liên Community sẽ cập nhật tất cả chứng từ hình ảnh có liên quan đến hoạt động tài trợ.

Số điện thoại tiếp nhận hàng cứu trợ:

*HOTLINE: 078.359.6635

*ÔNG HOÀNG VŨ - TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC: 092.145.1982

*BÀ MỸ HẠNH - PHÓ BAN TỔ CHỨC: 090.433.3376

*BÀ THUÝ NGA - BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM: 090.983.5528

Địa điểm kho tập kết hàng hóa: số 19 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, quận 1, TP. HCM 

 

Shark Liên, "nữ cá mập" làm mưa làm gió Shark Tank Việt Nam 2 mùa, dám cạo đầu vì lý do gây choáng là ai? Tập nào cũng chốt deal, Shark Liên đang quyết chiếm sóng Shark Tank mùa 4? Dù là “đàn chị” trong Shark Tank Việt Nam, Shark Liên vẫn chịu “đội sổ” trước một thứ mà ai cũng thích
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp