Show thực tế Squid game: the challenge có gì khác với bản gốc?

Hoa Mi Đăng lúc: Thứ hai, 27/11/2023 10:47 (GMT +7)
Ngày 22-11, show thực tế ăn theo bộ phim Squid game (Trò chơi con mực) đình đám đã được phát sóng.

Show thực tế có độ đầu tư khủng

Squid game: the challenge quy tụ 456 người chơi ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Họ cùng tham gia thử thách để mang về giải thưởng tiền mặt lớn nhất lịch sử Netflix - 4,56 triệu USD.

Trò chơi đầu tiên người chơi phải vượt qua khi tham gia show thực tế này là vượt đèn đỏ, đèn xanh. Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, để tạo ra phim trường có sức chứa 456 người chơi, họ phải sử dụng một trong những không gian trong nhà lớn nhất ở châu Âu - Cardington Studio (Bedford, Anh).

Được sao chép từ bản gốc (bằng máy in 3D), búp bê điều khiển trò chơi đèn đỏ, đèn xanh là thách thức lớn nhất của tổ sản xuất.

Phần đầu của búp bê phải quay đủ nhanh để đảm bảo tính công bằng. Nếu đầu quay quá chậm, những người chơi ở một bên sân sẽ có thời gian nhiều hơn so với bên còn lại.

Thử thách đèn đỏ, đèn xanh được tái hiện giống bản gốc - Ảnh: NETFLIX.
Thử thách đèn đỏ, đèn xanh được tái hiện giống bản gốc - Ảnh: NETFLIX.

Trong trò chơi này, hệ thống theo dõi người chơi cũng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ghi hình. Họ đã chuẩn bị 16 camera để phát hiện chuyển động của người chơi, bên cạnh đó là hệ thống giám sát để đảm bảo tính công bằng.

Squid Game mùa 2 trở lại với dàn diễn viên đình đám

Kết thúc trò đèn đỏ, đèn xanh, số lượng người chơi từ 456 giảm xuống còn 197. Điều này tương ứng với số tiền thưởng sau vòng một là 2,56 triệu USD.

Trong trò chơi tách kẹo đường, để phù hợp với bản gốc cũng như đảm bảo tính đồng nhất cho từng người chơi, các chuyên gia đã nghiên cứu làm kẹo bằng nhiều nguyên liệu khác nhau.

Cuối cùng, sau 19 công thức cùng hàng ngàn chiếc kẹo được tạo ra, nhà sản xuất cũng "chốt" được sản phẩm cuối cùng.

Kẹo đường - Ảnh: NETFLIX.
Kẹo đường - Ảnh: NETFLIX.

Camera được đặt ở khắp mọi nơi. Có ít nhất 60-70 máy ảnh robot trong ký túc xá. Tuy nhiên, người chơi vẫn được đảm bảo quyền riêng tư cơ bản. Số lượng camera chạy trong giờ ngủ giảm xuống còn khoảng 10 cái, chủ yếu để theo dõi sức khỏe và sự an toàn của họ.

Squid game: the challenge có gì khác so với bản gốc?

Ngoài những yếu tố trong bản gốc được giữ nguyên, một số thử thách trong chương trình có sự thay đổi. Ví dụ như trò chơi tách kẹo đường, người chơi đầu tiên của mỗi đội phải tự tranh giành hình dạng kẹo mà mình sẽ tách trong số các hình tròn, tam giác, ngôi sao và cây dù.

Một phim trường lớn đảm bảo sức chứa cho 456 người chơi - Ảnh: NETFLIX.
Một phim trường lớn đảm bảo sức chứa cho 456 người chơi - Ảnh: NETFLIX.

Bên cạnh đó, trò chơi kiểm tra nhân cách sẽ được cài cắm bất cứ khi nào. Đây là điểm đổi mới nhằm loại bớt người chơi ngay cả khi chưa bước vào thử thách chính.

Tất nhiên, những người chơi thất bại và bị loại sẽ không bị bắn hạ như bản phim. Khi một người chơi bị loại, một hộp khí nhỏ được trang bị sẵn trong áo sẽ kích hoạt. Mực trong áo sẽ bắn lên vòi phun và phát nổ xuyên qua lớp áo bên ngoài, báo hiệu người chơi sẽ phải ra về.

 

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp