Siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường khi vào biển Đông

Siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường khi vào biển Đông
Dự báo sau khi vào Biển Đông, cơn bão Goni sẽ có diễn biến rất phức tạp khi đổ bộ vào đất liền Việt Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định khoảng ngày 2/11, sau khi càn quét qua Philippines, siêu bão Goni có thể suy yếu rồi đi vào Biển Đông. Tuy nhiên đường đi cũng như cường độ của cơn bão này sẽ rất khó lường, có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Theo đó, trong những giờ qua bão Goni đã tăng cấp rất nhanh. Bão Goni có thể mạnh lên thành siêu bão trước khi đổ bộ vào đất liền Philippines vào khoảng ngày 1/11 theo nhận định của Trung tâm Cảnh báo bão của Hải quân Mỹ.

Siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường khi vào biển Đông - Ảnh 1
Bão Goni có thể vào Biển Đông từ 2/11.

Dự báo khi vào Biển Đông, do gặp không khí lạnh tràn xuống, bão sẽ suy yếu, có thể đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo từ ngày 31/10 đến 1/11, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Từ nay đến 1/11, lũ trên các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục lên, các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên lại.

Dự kiến khoảng 5/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ lại đón một đợt mưa to đến rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le