VinSmart Aris trở thành chiếc điện thoại thứ hai của thế giới có camera ẩn

Thanh Le Đăng lúc: Thứ sáu, 18/09/2020 09:50 (GMT +7)
VinSmart vừa ra mắt dòng điện thoại camera ẩn Vsmart Aris Series, tích hợp chip mảo mật lượng tử Quantum QRNG và miếng dán màn hình giảm 99% vi rút gây bệnh.

Với việc trình làng dòng điện thoại thông minh Vsmart Aris Series có camera ẩn vào ngày 17/9, VinSmart của Việt Nam trở thành một trong số những hãng đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ này.

Camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display - CUD) là công nghệ nhiếp ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép chụp ảnh với chất lượng tốt nhất mà không lộ camera trên giao diện. Với công nghệ này mang lại màn hình tràn tối đa và vẻ đẹp hoàn hảo cho sản phẩm. CUD hiện mới được ứng dụng và thương mại hóa thành công ở một số ít dòng điện thoại thông minh trên thế giới, trong đó có Vsmart Aris Pro tại Việt Nam.

Smartphone camera ẩn đầu tiên của VinSmart.
Smartphone camera ẩn đầu tiên của VinSmart.

Trước đó, VinSmart đã hợp tác cùng Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển công nghệ AI xử lý hình ảnh VCam Kristal dành riêng cho camera ẩn dưới màn hình. Bằng việc kết hợp các thuật toán và mô hình AI trong thị giác máy tính sẽ giúp loại bỏ các hiện tượng ảnh mờ, thiếu, nhiễu và lóe sáng, màu sắc thiếu trung thực... tạo ra những bức ảnh selfie sắc nét. Thuật toán AI này sẽ được cập nhật liên tục nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh trên camera Aris Pro trong suốt vòng đời sản phẩm.

Bên cạnh sự đột phá về công nghệ màn hình trên mẫu Aris Pro, Vsmart Aris Series còn sở hữu chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG từ ID Quantique (Thụy Sĩ) và công nghệ khóa xác thực mạnh FIDO2 nhằm đảm bảo nâng cao độ an toàn và bảo mật cho dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân và y tế.

Gói bản quyền khóa xác thực mạnh FIDO2 cung cấp miễn phí cho người dùng trong 3 năm là phương thức xác thực người dùng an toàn nhất hiện nay - đây là thỏa thuận ưu tiên giữa VinSmart và Công ty TNHH dịch vụ an ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Sản phẩm nãy đã được chứng nhận bởi phòng thí nghiệm BioScience (Mỹ), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và NBC Meshtecz Nhật Bản.

Dự kiến sản phẩm này sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 20/9 tới với mức giá lần lượt là 7,49 triệu đồng (Vsmart Aris) và 9,99 triệu đồng (Vsmart Aris Pro).

Phương Thanh: Cát-xê khủng 1,5 tỷ đồng và cuộc đời nhiều thăng trầm Diện mạo của cuộc thi Hoa hậu Mỹ đầu tiên được tổ chức từ 100 năm trước Những bí quyết để duy trì vị thế và phát triển "đế chế" Kardashian
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp