Sneakers mũi nhọn "ăn theo" Nike Air Force bị chê bai vì thiết kế quái dị

Sneakers mũi nhọn 'ăn theo' Nike Air Force bị chê bai vì thiết kế quái dị
Mẫu giày mới được biến tấu từ kiểu dáng của Nike Air Force đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội bởi thiết kế lạ kì và có phần quái dị.

Ngày 12/8, nhà tạo mốt người Nhật - Mihara Yasushino vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về BST Xuân - Hè 2022 gồm 5 đôi giày sneakers được biến tấu từ mẫu giày Nike Air Force 1. Ngay sau khi ra mắt, BST đã nhận được nhiều sự chú ý bởi thiết kế khá lạ với phần mũi nhọn cùng các lỗ thoát khí trên thân giày và phần gót giày được trang trí bằng chi tiết đan dây độc đáo. Mẫu giày này cũng có phần đế mỏng hơn những đôi Nike Air Force thông thường và phần lưỡi gà được thêu ký tự MMY theo tên thương hiệu của nhà thiết kế Nhật Bản.  

Nike nhận nhiều lời chê bai khi cho ra mắt mẫu giày sneakers mũi nhọn - Ảnh 1
Thương hiệu Maison Mihara Yasushino cho ra mắt mẫu giày mũi nhọn được thiết kế dựa trên đôi giày Nike Air Force 1 huyền thoại.
Nike nhận nhiều lời chê bai khi cho ra mắt mẫu giày sneakers mũi nhọn - Ảnh 1
Chân dung NTK người Nhật - Mihara Yasushinođã cho ra mắt nhiều mẫu sneakers lạ được biến tấu từ thiết kế của những thương hiệu giày nổi tiếng.

Thiết kế vừa ra mắt này đã gây tranh cãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận trái chiều. Một số ý kiến cho rằng mẫu giày mới của nhà thiết kế Mihara Yasushino khá độc đáo so với những kiểu dáng thông thường và sẽ tạo điểm nhấn phá cách cho các bộ đồ thời trang theo tiêu chí độc - lạ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bình luận chê bai mẫu giày mới không có tính ứng dụng cao, trông rất quái dị và điên rồ:

"Đây có lẽ là mẫu giày xấu nhất mà tôi từng thấy trong đời",

"Tôi sẽ không bỏ tiền ra mua một đôi giày là phiên bản lỗi của Nike Air Force". 

Nike nhận nhiều lời chê bai khi cho ra mắt mẫu giày sneakers mũi nhọn - Ảnh 1
BST này gồm có 5 màu trắng, đen, đỏ, xanh lá cây và xanh neon. Mẫu giày độc đáo của NTK Mihara Yasushino đã bị nhiều người chỉ trích là phiên bản lỗi và "ăn theo" thiết kế của dòng Nike Air Force.

Đây không phải là lần đầu tiên những đôi giày biến tấu từ thiết kế sneakers truyền thống của Nike nhận được nhiều tranh cãi. Hồi tháng 3, rapper Lil Nas và MSCHF đã hợp tác và cho ra mắt mẫu giày sneakers có chứa máu người mang tên "Satan Shoes - Đôi giày của quỷ" được thiết kế dựa trên kiểu dáng của Nike Air Max 97. Mặc dù đã bán hết hơn 600 đôi trong vòng chưa đầy một phút nhưng công ty MSCHF đã bị Nike đâm đơn kiện vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng. 

Nike nhận nhiều lời chê bai khi cho ra mắt mẫu giày sneakers mũi nhọn - Ảnh 1
Trước đây, màn collab của rapper nổi tiếng Lil Nas x MSCHF đã bị chỉ trích là "vô nhân đạo" khi cho ra mắt mẫu sneakers "Satan Shoes" có chứa máu người. Do có thiết kế tương đồng với dòng Air Max 97 nên nhiều người đã lầm tưởng đây là sản phẩm của thương hiệu Nike. Sau đó, Nike đã đâm đơn kiện và lên tiếng khẳng định thiết kế Satan Shoes không liên quan đến hãng.
Chia sẻ facebook Copy URL
Ngọc Huyền