Sở du lịch ra mắt cẩm nang food tour giúp du khách dễ dàng "ăn sập Hải Phòng"

Alice Pham Đăng lúc: Thứ bảy, 07/05/2022 23:53 (GMT +7)
Các món ăn đường phố Hải Phòng từ lâu đã trở thành nét văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch và địa phương không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà giá cả cũng hợp lý.
Hashtag #Ẩm thực Hải Phòng #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Thời gian gần đây, cụm từ "food tour Hải Phòng" trở thành từ khóa hot được nhiều người tìm kiếm khi giới trẻ ngày càng biết và tìm đến Hải Phòng nhiều hơn để thưởng thức những món ăn nức tiếng thành phố cảng như bánh đa cua, bánh mì cay, bún cá cay, bánh đúc tàu, nem cua bể, bánh bèo...

Các món ăn đường phố Hải Phòng từ lâu đã trở thành nét văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch và địa phương không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà giá cả cũng phải chăng. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ, Ga Hải Phòng thường xuyên đông khách đột ngột bởi nhiều người sử dụng tàu hỏa từ khắp nơi về TP.Hải Phòng trải nghiệm, đặc biệt là người dân tại TP.Hà Nội.

Các món ăn đường phố Hải Phòng từ lâu đã trở thành nét văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch và địa phương không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà giá cả cũng phải chăng. 
Các món ăn đường phố Hải Phòng từ lâu đã trở thành nét văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch và địa phương không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà giá cả cũng phải chăng. 
Trong dịp lễ 30/4 vừa qua, tàu hoả tuyến Hải Phòng - Hà Nội và chiều ngược lại đã vận chuyển 6.309 lượt hành khách, phá kỷ lục con số trong ngày từ trước đến nay
Trong dịp lễ 30/4 vừa qua, tàu hoả tuyến Hải Phòng - Hà Nội và chiều ngược lại đã vận chuyển 6.309 lượt hành khách, phá kỷ lục con số trong ngày từ trước đến nay

Theo số liệu thống kê từ Chi nhánh vận tải đường sắt Hải Phòng, trong dịp lễ 30/4 vừa qua, tàu hoả tuyến Hải Phòng - Hà Nội và chiều ngược lại đã vận chuyển 6.309 lượt hành khách, phá kỷ lục con số trong ngày từ trước đến nay. Trong đó, tuyến Hải Phòng - Hà Nội là 2.643 hành khách và Hà Nội - Hải Phòng là 3.666 khách.

Trên Facebook, nhiều hội nhóm "review Hải Phòng food tour" được lập ra để mọi người chia sẻ kinh nghiệm về ăn uống, đi lại, thuê khách sạn tại Hải Phòng. Nhiều bạn trẻ cho biết, họ thường lên mạng tìm đọc các review về món ăn Hải Phòng trước rồi nhờ sự chỉ dẫn của người dân địa phương để tìm đúng những quán ăn ngon như ý muốn.

Sở Du lịch thành phố Cảng mới đây đã cho ra mắt bản đồ món ngon có tên 'Cùng HẢI PHÒNG - LÒNG VÒNG ẨM THỰC'.
Sở Du lịch thành phố Cảng mới đây đã cho ra mắt bản đồ món ngon có tên "Cùng HẢI PHÒNG - LÒNG VÒNG ẨM THỰC".
Tấm bản đồ với khẩu hiệu 'Hải Phòng là không lòng vòng' đã mang lại hầu như tất cả món ăn nổi tiếng từ quen đến lạ cùng các địa điểm rõ ràng.  
Tấm bản đồ với khẩu hiệu "Hải Phòng là không lòng vòng" đã mang lại hầu như tất cả món ăn nổi tiếng từ quen đến lạ cùng các địa điểm rõ ràng.  
Vô số món ăn ngon từ món mặn, món tráng miệng, món ăn chơi...đều có đủ
Vô số món ăn ngon từ món mặn, món tráng miệng, món ăn chơi...đều có đủ

Hiểu rõ như cầu và mong muốn tạo điều kiện cho du khách có được trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đến với Hải Phòng, Sở Du lịch thành phố Cảng mới đây đã cho ra mắt bản đồ món ngon có tên "Cùng HẢI PHÒNG - LÒNG VÒNG ẨM THỰC". Sản phẩm là sự đóng góp và đồng hành của các cá nhân, tổ chức, Food Reviewer như Đoàn Phú Trọng, Page Món ngon Hải Phòng, Haiphong holic, Pit ham ăn, Grey Creative.

Tấm bản đồ với khẩu hiệu "Hải Phòng là không lòng vòng" đã mang lại hầu như tất cả món ăn nổi tiếng từ quen đến lạ cùng các địa điểm rõ ràng. Cụ thể trong danh sách này có đủ đặc sản nổi tiếng như bún cá cay, ốc, chè, bánh mì cay. Thậm chí bản đồ food tour Hải Phòng còn chia luôn lịch ăn uống theo thời gian từ bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều, bữa khuya để đảm bảo thực khách tìm kiểu gì cũng được món ngon.

Địa chỉ các quán bánh đa cua ngon được liệt kê đầy đủ và cụ thể giờ giấc.
Địa chỉ các quán bánh đa cua ngon được liệt kê đầy đủ và cụ thể giờ giấc.
Sở du lịch ra mắt cẩm nang food tour giúp du khách dễ dàng 'ăn sập Hải Phòng' - Ảnh 7

Trước đó, Phó giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng - ông Vũ Huy Thưởng từng cho biết: "Sở Du lịch sẽ phát hành bản đồ món ngon TP Hải Phòng để du khách dễ tìm kiếm khi trải nghiệm. Để thuận tiện cho đi lại, tuyến xe điện từ Ga Hải Phòng đi các tuyến phố có món ngon cũng sẽ được mở. Đặc biệt, chúng tôi sẽ mở đợt cao điểm tuyên truyền cho các chủ nhà hàng, quán ăn, khách sạn về thái độ phục vụ, mục đích là tạo được hình ảnh đẹp về con người Hải Phòng với du khách".

"VAR phiên bản Hải Phòng" bị Ban tổ chức giải cấm, CLB Hải Phòng phúc đáp căn cứ vào đâu? Cách nấu bún tôm Hải Phòng chuẩn vị đảm bảo ai nấy đều khen ngon Sẽ thu phí không dừng hoàn toàn đối với tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Hải Phòng thành vùng đỏ, người dân về ăn Tết thế nào?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp