Số tiền MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ Ấn Độ đã được hơn 2 tỷ đồng

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 01/05/2021 20:40 (GMT +7)
MC Đại Nghĩa vui mừng thông báo số tiền ủng hộ giúp Ấn Độ vượt qua cơn "khủng hoảng Covid-19" đã được hơn 2 tỷ đồng, vượt xa mong đợi.
Hashtag #Covid ở Ấn Độ #MC/BTV Truyền hình #Sao Việt #Đại Nghĩa #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành gây ra thảm cảnh tại Ấn Độ, chứng kiến cảnh người dân nước bạn rơi vào cảnh lầm than, nam MC Đại Nghĩa đã kêu gọi hỗ trợ lương thực, tiền bạc giúp đỡ. Sau khi đăng tải bài kêu gọi, anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Số tiền MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ Ấn Độ đã được hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1

Sau hơn 4 ngày phát động, MC Đại Nghĩa thông báo đã nhận được hơn 2 tỷ đồng. Nhưng nam MC đã có quyết định khiến nhiều bất ngờ là ngưng nhận góp từ ngày 30/4. Giữa lúc số tiền ủng hộ tăng lên nhanh chóng, hành động này của nam MC khiến không ít khán giả thắc mắc và tò mò nguyên nhân.

Để giải đáp thắc mắc cho công chúng, trên trang Facebook cá nhân của mình, nam MC chia sẻ rõ lý do: "Tài khoản An Vui vẫn còn đang phải làm nhiều chương trình khác tại các tỉnh thành trong nước nữa. Vì vậy 2 đợt tặng quà này với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cũng xem như là tình cảm mà chúng ta dành cho những người bạn phương xa gói ghém trong khả năng của mình".

Theo đó, số tiền quyên góp cũng như số lương thực sẽ được tăng lên so với mức xin cứu trợ ban đầu của Ni viện Kiều Đàm Di tại bang Bihar (Ấn Độ). Đại Nghĩa chia sẻ thêm về việc tăng suất hỗ trợ: "Và một tin vui là số tiền đóng góp của chúng ta vượt hơn cả sự mong đợi nên thay vì phát mỗi phần 5kg gạo và 5kg bột thì chúng ta sẽ tặng 6000 phần, mỗi phần gồm 10kg gạo và 5kg bột, trị giá 208 nghìn/phần. Hiện các sư cô bên Ấn Độ đã nhận được tiền chuyển đợt 1 và đã bắt đầu đặt hàng. Cám ơn các bạn rất nhiều".

Số tiền MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ Ấn Độ đã được hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 2

Nhiều người đã rất xúc động cũng như gửi lời cảm ơn đến MC và những mạnh thường quân Việt vì đã thể hiện được tinh thần "lá lành đùm lá rách" không chỉ với người trong một nước mà còn lan tỏa đến cả những bạn bè quốc tế. Tuy không quá nhiều so với hàng triệu người dân Ấn đang rơi vào cảnh bi thương, nhưng việc làm ý nghĩa này sẽ góp phần thắp sáng thời kỳ u ám của Ấn Độ - quốc gia đang "vỡ trận" vì Covid-19.

Số tiền MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ Ấn Độ đã được hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 3

Theo trang thống kê Worldometers, ngày 30/4, thế giới có hơn 871 nghìn ca mắc mới và 14.255 ca tử vong do Covid-19. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia ghi nhận hai số liệu này ở mức cao nhất, lần lượt là 402.110 và 3.522. Như vậy Ấn Độ đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới vượt mốc hơn 400 nghìn ca mắc mới Covid-19 trong một ngày. Trước đó hai ngày, con số này là 323.144 cho thấy ca nhiễm tại đất nước tỷ dân này không hề suy giảm mà ngày càng tăng. 

Số tiền MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ Ấn Độ đã được hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 4

CNN cho biết, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng hơn 19 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 211.000 người tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhưng con số thực, theo các chuyên gia, có thể cao gấp 30 lần, đồng nghĩa lên tới trên nửa tỷ ca mắc. Giờ đây, cứ 1 tiếng, nước này có đến 117 người tử vong vì đại dịch. Các cơ sở xét nghiệm Covid-19 tại các thành phố lớn như New Delhi vẫn trong tình trạng quá tải, rất nhiều người có triệu chứng nhưng vẫn chưa được xét nghiệm.

Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với "thảm họa Covid-19 MC Đại Nghĩa đã quyên góp hơn 700 triệu để giúp Ấn Độ vượt qua "thảm họa Covid-19" Tận cùng nỗi đau tại "địa ngục" Ấn Độ: Rút ống thở người già để giữ lại tính mạng cho người trẻ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp