Sở y tế TP.HCM sẽ nhắn tin cho người dân mời đi tiêm vaccine Covid-19

Sở y tế TP.HCM sẽ nhắn tin cho người dân mời đi tiêm vaccine Covid-19

Trước khi tiêm vaccine Covid-19, người dân tại TP.HCM sẽ được Sở Y tế TP nhắn tin mời đi tiêm với khung giờ và địa chỉ rõ ràng.

Vào hôm nay 19/6, Sở Y tế TP.HCM, cho biết để hoạt động tiêm ngừa đạt hiệu quả và đảm bảo phòng chống dịch, ngành y tế TP đã triển khai hoạt động nhắn tin mời người dân đi tiêm ngừa vaccine Covid-19.

Théo đó, trong sáng cùng ngày, nhiều nhân viên Công ty Nipro Vietnam và Công ty FPT tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã nhận được tin nhắn của Sở Y tế mời đi tiêm ngừa vaccine Covid-19. Đây cũng là những nhân viên đầu tiên thuộc khối sản xuất được tiêm ngừa trong đợt khởi động chiến dịch tiêm vaccine có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung với tốc độ triển khai thần tốc trong 7 ngày, trước khi thành phố đánh giá lại tình hình dịch bệnh để có những quyết sách quan trọng tiếp theo.

Sở y tế TP.HCM sẽ nhắn tin cho người dân mời đi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1

Ngoài nội dung trên tin nhắn, Sở Y tế TP.HCM còn nhắc người dân nhớ khai báo y tế điện tử trước khi đến điểm tiêm vắc-xin trong vòng 24 giờ (với đường link sẵn có trên tin nhắn).

Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết việc triển khai tin nhắn nhắc đi tiêm vaccine Covid-19 sẽ giúp rút ngắn thời gian người dân làm các thủ tục hành chính trước khi tiêm. Đồng thời, giúp đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

Sở y tế TP.HCM sẽ nhắn tin cho người dân mời đi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 5

Hiện tại, TP.HCM sẽ tổ chức các điểm tiêm trong cộng đồng với số lượng 650 điểm tiêm/ngày bao gồm điểm tiêm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế và các điểm tiêm lưu động. Để đảm bảo việc giãn cách trong quá trình tiêm chủng thì mỗi điểm tiêm chỉ thực hiện cho 200 người/ngày. Nếu thực hiện đúng tiến độ như trên thì sẽ hoàn thành trước 27/6.

Sở y tế TP.HCM sẽ nhắn tin cho người dân mời đi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 4

Ngành Y tế cũng sẽ huy động tổng lực lượng của các cơ sở đã được công bố đủ điều kiện tiêm chủng hoặc công bố đủ điều kiện tiêm vaccine phòng Covid-19 tham gia chiến dịch tiêm chủng như Viện Y học dự phòng của Quân đội phía Nam, Cục Quân y, các bệnh viện thuộc Bộ - ngành, các bệnh viện công lập, ngoài công lập, HCDC, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, các cơ sở thuộc hệ thống VNVC, Phòng khám tư nhân.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran