Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới: "Yêu rồi ai cũng ngốc nghếch hết trơn"

Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới:

Bằng ca khúc mới toanh: Muộn rồi mà sao còn, Sơn Tùng M-TP đã bộc bạch những rung động khi "cảm nắng" người ấy đã giúp anh viết nên ca khúc này,

Sự kiện: Sơn Tùng M-TP

Gạt đi những ồn ào thị phi của chuỗi drama liên hoàn của tình cảm đời tư lẫn trong vấn đề bản quyền sản phẩm. Sơn Tùng M-TP vẫn âm thầm cống hiến hết năng lượng cho các dự án kế tiếp của mình. Gần nhất thì chàng ca sĩ gốc Thái Bình sau những màn nhá hàng khiến các Sky và người yêu nhạc phấn khích xen lẫn tò mò thì tối 24/4, buổi trình diễn trực tuyến (live performance) ca khúc mới: Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP đã được diễn ra.

Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới:
Mọi sóng gió xem ra không ảnh hưởng gì tới tinh thần của "Sếp" cả.

Trong  bối cảnh phòng thu, Sơn Tùng M-TP xuất hiện tràn đầy năng lượng, vẫn đẹp trai ngời ngời cùng thần sắc hơi "phởn phơ". Ai cũng có thể cảm nhận nguồn "cung cấp" động lực cho nam ca sĩ chính là "tình yêu". Với Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng cho biết đây là sản phẩm âm nhạc mà anh đã tự mình thực hiện 100% mọi công đoạn từ sáng tác lời, giai điệu và hòa âm, phối khí. Anh còn kiêm luôn khâu sản xuất cho "đứa con tinh thần" này của mình.

Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới:
Bối cảnh trong phòng thu của nam ca sĩ.

Cũng theo Sơn Tùng M-TP "Muộn rồi mà sao còn" là tiếng lòng của bản thân về những cung bậc cảm xúc mới lạ, những rung cảm thuần khiến mà anh không thể nào quên. Sau thời gian cho các Sky và cộng đồng yêu nhạc "đoán già đoán non". Chính thức thì Sơn Tùng đã tiết lộ: Muộn Rồi Mà Sao Còn là một ca khúc ngọt ngào về tình yêu đôi lứa. Nói cách khác, đây chính là những cảm xúc của bản thân nam ca sĩ khi gặp được  "người con gái anh thương".

Sơn Tùng đã có những lời đề tựa mở đầu cho ca khúc hết sức "thấm": "Là yêu, là ngu ngơ, là dại khờ, là ngốc nghếch. Yêu vào rồi ai cũng ngốc nghếch hết trơn. Và không chỉ một mình tôi có cảm giác này, chắc chắn rằng ai cũng sẽ có cảm giác này. Một cảm giác mà suốt ngày không làm chủ được chính bản thân mình, suốt ngày cứ suy nghĩ vẩn vơ, cứ bị nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười, nhớ bờ môi, nhớ cử chỉ của người ấy". 

Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới:
Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới: "Yêu rồi ai cũng ngốc nghếch hết trơn".

Về nội dung ca khúc, nam ca sĩ cũng chia sẻ rằng, bài hát là tâm tư và những rung cảm của một chàng trai, một người đàn ông đang đắm chìm trong "cõi mộng" khi trót say nắng một người con gái, khi "hồn lỡ sa vào đôi mắt em" để rồi cả đêm thao thức, nhớ nhớ thương thương rồi lại một mình tự cười, tự mơ về một mai có thể gặp lại người con gái ấy, để có thể bộc bạch nỗi lòng và tất cả cảm xúc tận đáy con tim.

Sơn Tùng còn miêu tả một ngày của người đang trúng mũi tên của thần ái tình, có vẻ như bằng chính những kinh nghiệm của bản thân: "Yêu vào rồi, biết giờ giấc là gì đâu, biết ngày đêm là gì đâu. Cứ lật qua rồi lật lại, cứ tự cười rồi lại khóc, khóc xong rồi lại cười. Suy nghĩ xong rồi nằm trằn trọc. Trằn trọc xong thì nằm vu vơ. Vu vơ xong nằm tưởng tượng, tưởng tượng xong hy vọng. Yêu vào khổ lắm, bảo rồi đừng có yêu!".

Sơn Tùng trải lòng với cội nguồn cảm xúc để cho ra đời ca khúc mới:
Anh chàng đưa ra lời cảnh báo dễ thương: " Yêu vào khổ lắm, bảo rồi đừng có yêu".

Những câu chữ tưởng như mẫu thuẫn và chẳng đầu chẳng cuối, song lại rất gần gũi và chân thật đối với bất cứ ai đã từng vướng lưới tình. Sơn Tùng cũng bày tỏ mong muốn rằng ca khúc sẽ được khán giả đón nhận nhiệt thành bởi chính sự đồng cảm thân thuộc đó: "Tôi mong rằng, mọi người sẽ cảm nhận được những tinh thần, năng lượng tích cực nhất mà tôi muốn gửi gắm vào bài hát này. Và tôi hy vọng rằng, những ai đang say nắng một ai đó giống như tôi, trong bài hát này thì càng dễ cảm nhận được cảm xúc của chúng ta hơn và nghe thật nhiều khi ca khúc này được ra mắt, biết chưa?". 

Không rõ lần "cảm nắng" giúp Sơn Tùng tạo nên nhạc phẩm dễ thương và lãng mạn này là cảm xúc của "Sếp" thời còn gắn bó "người yêu tin đồn 8 năm -Thiều Bảo Trâm" hay là của thời gian sánh bước cùng "nàng thơ" mới nhất là Hải Tú. Thôi thì dân tình lại được một phen cắm tai nghe nhạc mà trí tưởng tượng lại có dịp bay xa.