Cuộc sống trái ngược của 2 con gái nhà Steve Jobs: người là thiên kim tiểu thư, người sống nghèo khó

Ber Đăng lúc: Thứ hai, 07/02/2022 12:55 (GMT +7)
Dù có bố là tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhưng cuộc đời 2 con gái của Steve Jobs lại hoàn toàn trái ngược khi người là thiên kim tiểu thư, người lại nghèo khó.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Steve Jobs từng là tỷ phú ông nghệ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Mặc dù từng được ngưỡng mộ với những phát minh mà ông để lại nhưng đời tư của ông từng vướng không ít dị nghị. Cụ thể, khi còn sống, ông từng nhận về chỉ trích trong cách đối xử với con cái.

Được biết, ông có 3 người con gái nhưng cuộc sống cũng như cách nuôi dạy mà họ nhận được lại hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, 2 cô con gái là chị lớn Lisa Brennan Jobs và em gái út Eve Jobs liên tục được đặt lên bàn cân so sánh khi cuộc đời của họ lại trái ngược đến đau lòng. 

Cuộc sống trái ngược của 2 con gái nhà Steve Jobs: người là thiên kim tiểu thư, người sống nghèo khó - Ảnh 1

Cô con gái út Eve Jobs: Thiên kim tiểu thư sinh ra từ vạch đích

Có lẽ "sinh ra từ vạch đích" chưa thể lột tả hết được cuộc sống giàu có, xa hoa của Eve Jobs. Cô là con gái tỷ phú Steve Jobs và nữ doanh nhân Laurence Powell. Bên cạnh được bố mẹ yêu chiều, sở hữu cuộc sống xa hoa, cô còn được truyền thông đặc ưu ái khi sở hữu nhan sắc lộng lẫy, không khác gì công chúa thực thụ. Bên cạnh đó, Eve được ví như "Steve Jobs phiên bản nữ".

Cuộc sống trái ngược của 2 con gái nhà Steve Jobs: người là thiên kim tiểu thư, người sống nghèo khó - Ảnh 2

Thậm chí, đến cả cố huyền thoại công nghệ còn từng thừa nhận việc cô con gái út là người kiên cường, thông minh và mạnh mẽ giống mình. Ngoài ra, ông còn từng khẳng định về tương lai của cô con gái út: "Eve lớn lên không thành Tổng thống Mỹ thì trở thành CEO của Apple". Không biết có phải vì giống bố mà cô được yêu thương, bảo bọc ngay từ khi còn bé hay không.

Khi bắt đầu có đam mê cưỡi ngựa, cô đã được bố mẹ mua cho hẳn trang trại ngựa trị giá 15 triệu USD để có thể thỏa sức tập luyện. Bên cạnh đó, cuộc sống của cô cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chẳng có gì mà cô tiểu thư này không có. Những chuyến du lịch hạng sang, khách sạn triệu đô xa xỉ khắp nơi trên thế giới mà hàng hiệu đắt đỏ chỉ như những vật "trang trí" với nàng ái nữ. 

Cuộc sống trái ngược của 2 con gái nhà Steve Jobs: người là thiên kim tiểu thư, người sống nghèo khó - Ảnh 3

Cô chị cả Lisa Brennan Jobs bị ruồng bỏ với tuổi thơ cơ cực cùng tổn thương chồng chất

Trái ngược với cuộc sống "ngậm thìa vàng" của em út, cô chị cả Lisa Brennan Jobs lại khác biệt đến đau lòng. Được biết, cô là kết quả ngoài ý muốn của cựu CEO Apple với người tình thời đại học - Chrisann Brennan. Đến tận thời điểm bây giờ, dù người sáng lập ra Apple đã qua đời nhưng nguyên do khiến ông kịch liệt chối bỏ giọt máu của mình vẫn còn là ẩn số. Cũng chính vì lý do này mà nhiều đồn đoán xoay quanh việc ông cương quyết không chấp nhận cô con gái cả.

Cuộc sống trái ngược của 2 con gái nhà Steve Jobs: người là thiên kim tiểu thư, người sống nghèo khó - Ảnh 4

Có tin đồn ông xảy ra mâu thuẫn với bạn gái cũ, cũng không ít người cho rằng tại thời điểm đó, sự nghiệp của ông còn bấp bênh cũng như ám ảnh quá khứ được nhận nuôi khiến ông e ngại việc có con. Tuy nhiên, dù có bởi nguyên nhân gì, thực tế, Lisa Brennan Jobs vẫn phải sống cuộc sống đầy khốn khó với người mẹ đơn thân và bị chính cha ruột chối bỏ. Mẹ cô đã phải làm nhiều công việc vất vả để có thể nuôi con gái như bảo mẫu, trông trẻ, dọn dẹp thuê. Chưa dừng lại ở đó, cô còn bị chính cha ruột giả mạo việc bị vô sinh trước tòa để chối bỏ huyết thống.

Cuộc sống trái ngược của 2 con gái nhà Steve Jobs: người là thiên kim tiểu thư, người sống nghèo khó - Ảnh 5

Tuy nhiên, cuộc sống khắc nghiệt khi kết quả xét nghiệm DNA chứng minh Lisa là con ruột của Steve Jobs. Suốt tuổi thơ của mình, cô không chỉ thiếu thốn về tiền bạc mà còn thiếu vắng tình yêu thương. Thậm chí, mối quan hệ cha con của Steve Jobs căng thẳng đến tận khi cựu CEO Apple đổ bệnh. Trong cuốn hồi ký xuất bản năm 201, Lisa tiết lộ trong những giây phút cuối cùng của người cha tỷ phú, ông đã xin lỗi vì bỏ rơi cô và vắng mặt trong suốt tuổi thơ của con gái.

Để chuộc lại lỗi lầm của mình, ông đã để lại 1 phần thừa kế khá lớn cho cô con gái từng bị mình chối bỏ như một sự bù đắp muộn màng. Cuối cùng, trải qua nhiều đau thương, tủi hổ, Lisa Brennan Jobs cũng nhận được lời xin lỗi của bố mình trước khi ông ra đi mãi mãi. 

Cậu út nhà tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn đưa bạn gái về ra mắt Cách dạy con đặc biệt của nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam Tỷ phú Jeff Bezos tìm cách để "trẻ mãi không già"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp