Strasbourg, thành phố được mệnh danh là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới

Bun Bun Đăng lúc: Chủ nhật, 28/11/2021 22:33 (GMT +7)
Strasbourg được chọn là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới bởi ở đây đáp ứng mọi nhu cầu trong kỳ nghỉ lễ hội của du khách.
Hashtag #Du lịch Pháp #Du lịch châu Âu #Giáng sinh #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Cứ vào dịp cuối năm ở khắp các thành phố lại nô nức thi đua xem đâu là nơi tổ chức bữa tiệc Giáng sinh hoành tráng nhất. Bữa tiệc Giáng sinh nói tới ở đây không chỉ là thành phố có chợ Giáng sinh lớn mà còn có bầu không khí Giáng sinh huyền diệu, điều này giúp mọi người đều cảm thấy không khí lễ hội ở khắp nơi. 

Và thành phố được mệnh danh là “Thủ đô Giáng sinh” của thế giới chính là thành phố Strasbourg nước Pháp.

Strasbourg, thành phố được mệnh danh là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới - Ảnh 1

>> Xem thêm: Giáng sinh là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Giáng sinh

Strasbourg - Thủ đô Giáng sinh của Thế giới

Strasbourg là một thành phố ở miền đông nước Pháp và là thủ phủ của Alsace - khu vực có chung văn hóa, lịch sử và có biên giới với Đức. Biên giới chung của hai nền văn hóa khác nhau này đã tạo ra một nền văn hóa Pháp-Đức và một phương ngữ Đức chịu ảnh hưởng của Pháp được gọi là - Alsatian.

Ảnh: tania.pch
Ảnh: tania.pch

Một bên là văn hóa Đức với những điểm nổi bật là triết học, các giá trị Thiên chúa giáo, lý trí và tình yêu đối với bia; trong khi ở phía bên kia, văn hóa Pháp nổi bật với nghệ thuật, phong cách, vẻ đẹp, sự lãng mạn, thời trang, tình yêu, tinh thần hiệp sĩ. Sự kết hợp hoàn hảo này không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, do đó, Strasbourg trở thành điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức hương vị văn hóa Đức và Pháp mà không cần đến cả hai quốc gia riêng biệt.

Ảnh: tania.pch
Ảnh: tania.pch

Chợ Giáng sinh của “Thủ đô Giáng sinh của Thế giới”

Chợ Giáng sinh Strasbourg là chợ Giáng sinh lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Pháp và cũng là một trong những chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất ở châu Âu. Chợ được gọi là Christkindelsmarik ở Alsatian và Marches de Noel bằng tiếng Pháp, diễn ra lần đầu vào năm 1570, nó đã trở thành chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở Pháp.

Ảnh: a_xgxthos
Ảnh: a_xgxthos
Ảnh: a_xgxthos
Ảnh: a_xgxthos

Vào cuối tháng 11 hàng năm, chợ Giáng sinh Strasbourg bắt đầu mở cửa và thường kết thúc khoảng cuối tháng 12. Vào thời điểm khai trương Chợ Giáng sinh, mọi tòa nhà trong vùng lân cận đều phải thực hiện một số công việc trang trí Giáng sinh khi thành phố bắt đầu trang trí lộng lẫy cho Chợ Giáng sinh đẹp nhất của mình. Trong vòng vài ngày sau khi khu chợ mở cửa, hầu hết các tòa nhà đều có gấu bông và rất nhiều đồ trang trí Giáng sinh lấp lánh.

Ảnh: gregfinck
Ảnh: gregfinck
Ảnh: gregfinck
Ảnh: gregfinck

Strasbourg tổ chức một số chợ Giáng sinh ở Grande Ile (trung tâm lịch sử của thành phố), và chợ nổi tiếng nhất được tổ chức tại Place Kleber (quảng trường trung tâm của Salzburg). Các món nướng, đồ chơi, đồ uống và đồ trang trí được trưng bày trong 300 gian hàng được bố trí khắp khu chợ và những công trình kiến ​​trúc ấn tượng đứng gần đó sẽ khiến du khách có cảm giác như đang bước vào một bữa tiệc hoàng gia.

Strasbourg, thành phố được mệnh danh là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới - Ảnh 8

>> Xem thêm: 5 khu chợ Giáng sinh nổi tiếng và lâu đời nhất tại châu Âu

Cây thông Noel ở chợ Giáng sinh Strasbourg

Strasbourg là một trong những nơi sớm nhất trang trí cây thông vào dịp Giáng sinh. Đến ngày nay truyền thống đó vẫn còn phổ biến vì Thành phố có rất nhiều cây thông Noel đẹp trong dịp lễ Giáng sinh. Cây thông Noel vĩ đại ở Strasbourg nổi tiếng nhất nước Pháp.

Nằm ở Place Kleber, cây thông khổng lồ cao 30 mét này được thắp sáng bởi hàng nghìn ngọn đèn và được trang trí bằng rất nhiều bánh quy, ngôi sao và nến. Khi điều này kết hợp với những đồ trang trí sáng bóng treo trên các tòa nhà trên khắp quảng trường, Chợ Giáng sinh mang đến một bầu không khí huyền diệu, đủ để ngay cả Ông già Noel cũng đến mua quà Giáng sinh.

Ảnh: a_xgxthos
Ảnh: a_xgxthos

Sau khi Chợ Giáng sinh mở cửa, du khách sẽ được thưởng thức nghi lễ thắp sáng cây thông Noel ở Strasbourg bắt đầu lúc 5:30 chiều hàng ngày với cây có các kiểu chiếu sáng khác nhau hàng tuần.

Strasbourg, thành phố được mệnh danh là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới - Ảnh 10

Tại Chợ Giáng sinh Strasbourg, du khách cần khám phá kỹ lưỡng về Ẩm thực của Strasbourg, nơi có hương vị từ các nền văn hóa Đức và Pháp. Rượu vang nóng (mulled wine) là một cách tuyệt vời để bắt đầu khám phá ẩm thực. Toàn bộ hương thơm của Chợ Giáng sinh hấp dẫn đến mức khiến những người ở gần đó phải “nức mũi” và sự mê hoặc đủ để khiến du khách đến chợ phải no căng bụng. 

Strasbourg, thành phố được mệnh danh là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới - Ảnh 11

Những du khách ở lại lâu hơn có thể tham quan các bảo tàng, phòng trưng bày trên khắp thành phố để tìm hiểu thêm về thành phố đa dạng này. Thành phố cũng có rất nhiều buổi hòa nhạc Giáng sinh góp phần tạo nên một trải nghiệm Giáng sinh khó quên. Những ai muốn đến thăm thành phố này nên đặt chỗ trước để tránh sự quá tải không thể tránh khỏi trong thời gian lễ hội.

Maison Marou - Socola Việt được mệnh danh ngon nhất thế giới có trong vali của Kim Duyên đến Israel Mẹo chọn lươn ngon, mẹo sơ chế lươn hết nhớt, không tanh chỉ trong nháy mắt Panettone, chiếc bánh mì ngọt làm nên "vị" Giáng sinh của nước Ý
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp