Sử dụng giấy thấm dầu có khiến da mặt bị khô?

Đô Đô Đăng lúc: Thứ tư, 08/11/2023 23:01 (GMT +7)
Giấy thấm dầu có khả năng hút dầu thừa trên da mặt nhanh chóng, đem lại cảm giác khô ráo tức thì cho người dùng, nhưng nếu lạm dụng quá mức sẽ “hại không tưởng”

Giấy thấm dầu hẳn không xa lạ gì với mọi người, đặc biệt là các chị em có làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu. Khi da có quá nhiều dầu thừa kết hợp với bụi bẩn, lớp make up dễ gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông, gây mụn, giấy thấm dầu đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Giấy thấm dầu có khả năng giải quyết tức thì tình trạng da “bóng loáng”.
Giấy thấm dầu có khả năng giải quyết tức thì tình trạng da “bóng loáng”.

Giấy thấm dầu có tác dụng gì?

Đúng với tên gọi, giấy thấm dầu sẽ thấm bớt lượng dầu trên bề mặt da, giúp chủ nhân khắc phục nhanh chóng tình trạng da “bóng loáng”, lớp trang điểm theo đó cũng bền hơn.

Sử dụng giấy thấm dầu cũng cần đúng cách, chỉ nên ấn nhẹ khu vực cần hút dầu tránh việc chà xát mạnh tay khắp da mặt.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại giấy thấm dầu:

- Dạng giấy phổ thông: phù hợp với da hỗn hợp thiên dầu, không bị đổ quá nhiều dầu

- Dạng phim: phù hợp với da dầu vì độ hút dầu nhanh và hiệu quả.

Việc thấm dầu thừa trên da cũng giúp lớp trang điểm được bền hơn.
Việc thấm dầu thừa trên da cũng giúp lớp trang điểm được bền hơn.

Giấy thấm dầu có làm khô da? 

Sản phẩm nào cũng có hai mặt và giấy thấm dầu cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng không kiểm soát giấy thấm dầu có thể gây ra nhiều tác hại như khô da, nổi mụn. Trên thực tế, làn da phải cần một lớp dầu tự nhiên để duy trì trạng thái cân bằng. Vì vậy, khi bạn liên tục dùng giấy thấm đi, da phải hoạt động nhiều hơn để điều tiết.

Chưa hết, khi lạm dụng quá đà là bạn đang tự đẩy một phần bụi bẩn, lớp trang điểm vào từng lỗ chân lông gây ra tình trạng bí tắc. Khi lỗ chân lông không có môi trường oxy bên trong sẽ tạo nên môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây ra mụn ẩn, mụn viêm hay mụn đầu đen...

Dù các hãng có những lời quảng cáo có cánh cho giấy thấm dầu, nhưng thực tế sản phẩm này không phải là cách tốt nhất để kiểm soát dầu, chúng có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn.

Sử dụng giấy thấm dầu nhiều lần trong ngày và thường xuyên có thể khiến lớp màng hydrolipid trên da bị tổn thương. Từ đó da sẽ bị mất nước và dễ kích ứng. Điều này sẽ làm suy yếu sức đề kháng tự nhiên vốn có của da, dễ bị tác động xấu từ môi trường, nhất là khi tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề nhức nhối như hiện nay.

ㅤ

Hướng dẫn sử dụng giấy thấm dầu đúng cách

Không nên dùng lực quá mạnh, thay vào đó bạn chỉ cần ấn nhẹ nhàng giấy thấm dầu lên khu vực đổ nhiều dầu.

Cấp ẩm nhẹ cho da bằng toner, xịt khoáng là việc bạn nên làm sau khi sử dụng giấy thấm dầu tránh tình trạng da bị khô, mất nước.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp