Tại sao bạn vẫn phải tập luyện sau khi hút mỡ?

Hạ Nhi Đăng lúc: Thứ tư, 08/11/2023 15:10 (GMT +7)
Hút mỡ có thể giúp bạn loại bỏ lớp mỡ thừa ở nhiều vị trí trên cơ thể, nhưng nếu ăn uống vô tội vạ và lười tập luyện thì vóc dáng trong mơ này khó duy trì được

Nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng nhiều nên thị trường thẩm mỹ trở nên rất sôi động. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “phẫu thuật thẩm mỹ”, bạn sẽ phải hoa mắt trước loạt công nghệ. Bên cạnh thủ thuật cắt mí, nâng mũi... thì hút mỡ cũng nhận được quan tâm của phái đẹp.

Vòng eo thon, đẹp là mơ ước của nhiều chị em, nên hút mỡ bụng là phẫu thuật được quan tâm rất nhiều.
Vòng eo thon, đẹp là mơ ước của nhiều chị em, nên hút mỡ bụng là phẫu thuật được quan tâm rất nhiều.

Hút mỡ là phẫu thuật mang mỡ thừa ra khỏi cơ thể thông qua một đường rạch nhỏ để đưa ống hút vào cơ thể. Hút mỡ chủ yếu được thực hiện ở bụng, eo, đùi...Lý do hút mỡ ngày càng ưa thích bởi mang lại một vóc dáng trong mơ nhanh chóng mà không phải nhịn ăn hay tập luyện vất vả.

Nam và nữ trên 18 tuổi, không có vấn đề sức khỏe có thể thực hiện được hút mỡ. Phương pháp này có ưu điểm: Có khả năng loại bỏ lượng mỡ thừa ở vị trí can thiệp; cắt bỏ được phần da thừa, chùng nhão và tạo hình; phương pháp tiên tiến hạn chế tối đa xâm lấn; thời gian phục hồi nhanh chóng

 Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ đường nét cơ thể này sẽ tồn tại mãi mãi thì hoàn toàn sai lầm, dù cơ sở thẩm mỹ cam kết loại bỏ vĩnh viễn chất béo và các tế bào mỡ.

Hút mỡ bụng giúp nhiều chị em sau sinh có được vùng bụng không da thừa và săn chắc.
Hút mỡ bụng giúp nhiều chị em sau sinh có được vùng bụng không da thừa và săn chắc.

Tại sao bạn vẫn phải tập luyện sau khi hút mỡ? Trên thực tế, việc bạn tống khứ được mỡ thừa ở vị trí can thiệp là có, nhưng các tế bào mỡ vẫn có xu hướng phát triển nếu chủ nhân ăn uống vô tội vạ và lười thể thao.

Điều cần nhấn mạnh ở đây là hút mỡ không phải là phương pháp giảm cân, mỗi lần thực hiện chỉ cho phép đào thải dưới 10% tổng trọng lượng mỡ trên cơ thể khách hàng. Vì vậy, muốn duy trì vẻ đẹp ngoại hình, tốt nhất bạn nên xây dựng chế độ tập luyện hợp lý cùng dinh dưỡng khoa học.

Ưu điểm của hút mỡ bụng là hạn chế tối đa xâm lấn, chóng lành.
Ưu điểm của hút mỡ bụng là hạn chế tối đa xâm lấn, chóng lành.

Vị trí hút mỡ cần thời gian hồi phục hậu phẫu thuật, vì vậy bạn tuyệt đối không được vận động mạnh. Thay vào đó, có thể đi lại nhẹ nhàng để thúc đẩy phần dịch thoát ra ngoài, giúp vết thương hồi phục nhanh chóng.

Sau 2 – 4 tuần, bạn có thể đi bộ, yoga. Từ tuần thứ 6 trở đi, chị em có thể quay trở lại cường độ tập luyện cũ của bản thân, tuy nhiên tùy theo cơ địa mỗi người tốt nhất nên tuân thủ mọi tư vấn của bác sĩ. Điều đáng lưu ý nữa là các bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép để thực hiện phương pháp làm đẹp này.

ㅤ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp