Tại sao bạn không nên bắt "trend" thời trang?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Chủ nhật, 17/01/2021 17:04 (GMT +7)
Nếu là một người đam mê thời trang thì bắt "trend" với bạn là điều quá bình thường nhưng đã đến lúc nên nghĩ lại.
Hashtag #Xu hướng thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Đặc tính của thời trang là nhanh nở chóng tàn, xoay vòng liên tục. Tháng trước mốt này tháng sau kiểu khác. Các tín đồ thời trang thì cứ như con thiêu thân lao theo những xu hướng mới để chắc chắn rằng mình không lạc quẻ. Tuy nhiên, điều này có thực sự đáng hay không?

Trend sẽ qua 

Trend hay xu hướng, đúng như tên gọi của nó - chỉ nổi lên trong một thời điểm và sẽ nhanh chóng biến mất. Bạn có muốn bước ra đường và bị nhận xét là đang mặc đồ hết mốt từ hôm qua không? Không. Thực sự không đáng chút nào.

Bạn là duy nhất

Bạn là bản thể duy nhất. Vậy tại sao phải đi theo những gì mà người khác nói là đẹp trong khi mình không thấy thế?

Có một số thử chỉ ở trên sàn diễn 

Đồ diễn trên sàn catwalk thì đẹp thật đó nhưng đó là nghệ thuật mà nghệ thuật thì đôi khi chỉ để ngắm thôi chứ không phải cái gì cũng để mặc lên người. 

Có những thứ chỉ nên ở trên sàn diễn
Có những thứ chỉ nên ở trên sàn diễn

Tiết kiệm thời gian 

Nếu bạn không chạy theo trend, bạn không cần phải tốn hàng giờ để mix đồ cho chuẩn.

Đụng hàng 

Đã là trend thì cả thế giới đều mặc. Bạn có muốn ra ngoài đường và nhìn thấy 10 cô gái mặc đồ y hệt mình không? Còn tệ hơn nữa nếu bạn bắt trend đồ hiệu để rồi mấy tuần sau thấy món đồ y hệt được bán với giá chỉ mấy trăm đồng. 

Có ai muốn đi đâu cũng gặp người mặc đồ giống mình không?
Có ai muốn đi đâu cũng gặp người mặc đồ giống mình không?

Trend không làm bạn hạnh phúc 

Mua sắm đồ mới giống như nghiện ngập. Bạn sẽ chỉ hạnh phúc lúc rút ví mua đồ chứ sau đó thì bạn sẽ thấy thật đau khổ khi tiêu quá đà trong khi nhà cửa thì vô cùng bừa bộn. Bạn mua sắm để thỏa mãn "cơn say" nhưng sau cùng, những gì nó mang lại không phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc.

Kinh phí 

Cứ bắt theo trend hoài thì cuối tháng dễ ăn mì tôm lắm 

Trend là một vòng lặp 

Hãy lấy ví dụ như thời trang nhựa PVC, nổi lên vào thập niên 60s, sau đó quay lại vào những năm 1990s, bẵng đi một thời gian thì lại bùng nổ vào thời gian 2018-2019. Cho nên, nếu ai đó nói với bạn Trend là những gì mới nhất thì không hẳn đúng. Trend chỉ đơn giản là xu hướng mà thôi.

Thời trang là một sự xoay vòng
Thời trang là một sự xoay vòng

Không khiến bạn tự tin 

Trend thường được tạo ra để dành cho những cô nàng có thân hình siêu chuẩn, nên đôi khi, một xu hướng nào đó ra đời như để tô đậm thêm sự tự ti của bạn, khi bạn biết mình không thể mặc nổi món đồ trông thì có vẻ lung linh ấy.

Cứ cố gắng chạy theo mốt sẽ khiến bạn cảm thấy rằng mình không hoàn hảo và ngày càng tự ti hơn

Bản chất của ngành công nghiệp làm đẹp nói chung là khiến bạn tự ti về bản thân mình, dận đến việc bạn phải chạy theo một trào lưu nào đó, hòa vào đám đông để khiến mình không lạc lõng. Hãy trở thành một người yêu làm đẹp bằng lí trí để không bị cuốn theo những xu hướng sớm nở tối hết mốt. 

Thời trang đời thường của Lily Collins chính là những gì Emily nên học tập Điểm danh những xu hướng thời trang "đáng sợ" nhất trong lịch sử Jumpsuit: Xu hướng thời trang "mì ăn liền" cho mùa xuân 2021
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp