Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng hàng ngày?

Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng hàng ngày?

Kem chống nắng là một phần cơ bản không thể thiếu trong chu trình skincare. Nếu không sử dụng kem chống nắng hàng ngày có thể gây ra tác hại lớn đối với làn da.

Sự kiện: Chăm sóc da và tóc

Nhiều người cho rằng để có một làn da đẹp thì chỉ cần chăm chỉ bôi các loại serum, kem dưỡng đắt tiền mà bỏ qua bước cơ bản là sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh rằng kem chống nắng đóng vai trò vô cùng lớn trong việc bảo vệ làn da, giúp ngăn chặn quá trình lão hoá nhanh của da.

Sử dụng kem chống nắng vào thời điểm nào?

Bất kể mưa hay nắng, vào bất kỳ thời điểm nào, mùa nào thì bạn cũng đều nên bôi kem chống nắng, bởi vì các tia UV có thể xuyên qua những đám mây mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng hàng ngày? - Ảnh 1

Tác hại của tia UV lên làn da của bạn

Các chỉ số tia UV (UV Index) phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt trời, vị trí địa lý, mây, bức xạ nhiệt… Vào mùa hè tia UV thường hoạt động mạnh nhất. Chỉ số tia UV càng cao thì mức độ nguy hiểm càng lớn, rất dễ gây nên các bệnh về da nếu không có các biện pháp chống nắng.

Do vị trí địa lý và biến đổi khí hậu, hiện nay Việt Nam thường có chỉ số tia UV đạt ở mức cao, có những ngày đạt mức 11+ và người dân được khuyến cáo không nên đi ra ngoài nếu có thể.

Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng hàng ngày? - Ảnh 1
Hình ảnh một bên mặt của người đàn ông bị chảy xệ do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vai trò của kem chống nắng

Kem chống nắng có tác dụng tạo nên một lớp bảo vệ làn da của bạn, ngăn chặn các tia UVA, UVB gây nên các bệnh về da như rám nắng, lão hoá, ung thư da… Hãy nhớ rằng nếu bạn không sử dụng kem chống nắng thì tất cả các sản phẩm skincare khác của bạn sẽ không thể phát huy tác dụng.

Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng hàng ngày? - Ảnh 1

Lượng kem chống nắng cần thiết

Do kích thước khuôn mặt khác nhau, lượng kem chống nắng mỗi người cần cũng khác nhau. Theo FDA, mỗi người nên sử dụng 2mg/cm2, công thức tính trung bình sẽ là: mg = (chiều dài x chiều rộng) cm x 2mg

Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng hàng ngày? - Ảnh 1

Bôi kem chống nắng đúng cách

Khi bôi kem chống nắng, bạn nên vỗ đều trên da thay vì chà xát để giúp kem chống nắng được thẩm thấu đều trên da cũng như giảm thiểu kích ứng. Nếu bạn hoạt động ngoài trời nhiều gây đổ mồ hôi thì bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng là điều cần thiết. Lưu ý là hãy tẩy trang thật sạch trước khi bôi nếu bạn không muốn nổi mụn.

Chia sẻ facebook Lâm Nguyễn