Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng?

Hải Đăng Đăng lúc: Chủ nhật, 29/08/2021 00:30 (GMT +7)
Bất chấp ngành F&B đang gặp nhiều khó khăn, Shark Liên vẫn giải ngân cho start-up về cua như dự định ban đầu.

Vua Cua là start-up mở màn ấn tượng tại tập đầu tiên Shark Tank mùa 4 và được Shark Liên “chiêu mộ” thành công với thoả thuận rót vốn 3,5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần công ty. Thời điểm lên sóng, Vua Cua được dự đoán sẽ là một trong những startup thành công nhất sau “bể cá mập”. 

Tuy nhiên, đó chỉ là dự đoán của khán giả ở thời điểm ấy, còn ở thời điểm hiện tại, dự đoán này có khả năng “phá sản”. Lý do bởi tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM đang khiến ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống F&B nói chung và chuỗi nhà hàng Vua Cua nói riêng gặp nhiều khó khăn. Việc một nhà đầu tư rót vốn cho các start-up thuộc nhóm ngành này gần như là không tưởng. 

Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng? - Ảnh 2
Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng? - Ảnh 2

Nhưng với sự khác biệt gắn liền với hình ảnh trong suốt Shark Tank hai mùa 3 và 4, Shark Liênmột lần nữa khiến khán giả bất ngờ khi đưa ra quyết định ký kết đầu tư và giải ngân cho Vua Cua, bất chấp tình hình ngành F&B đang bị dịch bệnh làm chao đảo.

Cụ thể sau thời gian 2 tuần Hội đồng thẩm định được Shark Liên uỷ quyền xem xét hồ sơ đầy đủ từ Vua Cua, Hội đồng thẩm định đã thống nhất đầu tư 3,5 tỷ, tương ứng 10% cổ phần Vua Cua, đúng như nội dung Shark Liên cam kết trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Quá trình ký kết và giải ngân này đã diễn ra trong vỏn vẹn 2 giờ vào trưa ngày 28/7.

Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng? - Ảnh 1
Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng? - Ảnh 1

Lý giải về quyết định “khác biệt” của mình, Shark Liên cho hay: “Đầu tư cho Vua Cua vì tôi nhìn thấy được hướng đi của chuỗi nhà hàng này nhắm đến các khách hàng có phân khúc bình dân - những người xem cua là món ăn xa xỉ, chẳng mấy khi được thưởng thức. Đây là giá trị của Vua Cua dành cho cộng đồng. 

Trên hết, ở giai đoạn dịch bệnh, startup trẻ thuộc ngành F&B như Vua Cua cũng gặp rất nhiều khó khăn, qua việc giải ngân ngay sau khi ký kết, tôi muốn tiếp lửa cho Vua Cua để các bạn có thêm động lực, sức mạnh vượt qua gian khó, chinh phục thành công.

Nói thế không phải tôi phủ nhận nỗ lực "chuyển mình" ấn tượng mà Vua Cua đã làm trong thời gian gần đây. Đội ngũ điều hành của Vua Cua thật sự tài giỏi khi điều chỉnh hướng đi của doanh nghiệp kịp thời bằng việc đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm chi nhánh, mở rộng kênh bán hàng và đa dạng hoá sản phẩm kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịch. Các bạn làm tôi rất bất ngờ, tôi đầu tư chủ yếu là để giúp các bạn vươn xa hơn nữa".

Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng? - Ảnh 3
Tại sao Shark Liên vẫn ký kết đầu tư 3,5 tỷ cho startup Vua Cua ngay thời điểm ngành F&B điêu đứng? - Ảnh 3

Nói về việc được rót vốn đúng tiến độ ngay trong thời điểm ngàng F&B gặp khó, Đoàn Anh Thư - founder Vua Cua cũng chia sẻ  sau màn thuyết trình gọi vốn thành công tại Shark Tank, phía Shark Liên đã chủ động liên hệ với Vua Cua để trao đổi, tìm hiểu thông tin, thường xuyên hỏi thăm với tinh thần hỗ trợ nếu cần thiết.

Việc Shark Liên vẫn quyết định tiến hành thẩm định và chốt đầu tư với Vua Cua trong thời điểm khó khăn của ngành F&B khiến đã khích lệ Thư và cộng sự rất nhiều. Thư tin rằng, với sự ủng hộ và đầu tư từ Shark Liên, Vua Cua sẽ bước sang giai đoạn mới với sự bùng nổ mạnh, từ độ phổ biến của thương hiệu đến doanh số.

Gymer lập kỳ tích trên Shark Tank với dự án start up độc đáo Dù là “đàn chị” trong Shark Tank Việt Nam, Shark Liên vẫn chịu “đội sổ” trước một thứ mà ai cũng thích Shark Tank nóng trên MXH với màn "chốt deal" chỉ vì start up "sạch, xinh"

Bình luận