Gymer lập kỳ tích trên Shark Tank với dự án start up độc đáo

Gymer lập kỳ tích trên Shark Tank với dự án start up độc đáo
HLV thể hình Phan Bảo Long đã tận dụng vốn kiến thức sâu rộng của mình chinh phục các "cá mập" khó tính trên Shark Tank.

Mới đây, tập 16 cũng là tập cuối của chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã lên sóng. Trong tập này có rất nhiều điều thú vị, nhưng nổi bật nhất là startup LMS của nam founder Phan Bảo Long.

Theo chia sẻ của Bảo Long, Startup LMS mang đến phương pháp giảm béo chuẩn y khoa cùng với rất nhiều điều thú vị, độc đáo. Đây là dự án tâm huyết của anh dựa trên kiến thức y khoa cũng như kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân mình. Đến với Shark Tank, nam Phan Bảo Long kêu gọi số vốn 57.000 USD (tương đương 1,3 tỷ VND) để đổi lấy 6% cổ phần của LMS.

Từng gây bão với clip

Đặc biệt, ngay ở phần mở đầu của màn gọi vốn, Bảo Long gây ấn tượng mạng với các "cá mập", khán giả thì "ngất ngang" khi cởi áo khoe hình thể 6 múi độc đáo. Không chỉ có mặt hình thức, mà ý tưởng thành lập startup lại dựa trên chính câu chuyện thật của bản thân anh đã truyền được cảm hứng đến các Sharks. Dàn "cá mập" bắt đầu hỏi han về tình hình kinh doanh cũng như định hướng trong tương lai. Lúc này, Bảo Long lại một lần nữa ghi trọn điểm 10 khi cung cấp số liệu về doanh thu cũng như tỷ suất lợi nhuận một cách chính xác.

Từng gây bão với clip

Ngoài ra, Bảo Long cũng đối đáp với các "cá mập" rất rành mạch, rõ ràng về mọi vấn đề của startup mình, từ chuyên môn về dinh dưỡng và bệnh lý đến kinh doanh, marketing và mô hình tăng trưởng trong tương lai. Chính điều này đã khiến các Sharks có niềm tin và quý mến anh hơn.

Từng gây bão với clip

Sau màn gọi vốn và trao đổi qua lại, Shark Phú đã tiên phong đưa ra mức đề nghị đầu tư 57.000 USD để đổi lấy 15% cổ phần công ty. Kèm theo đó là điều kiện hài hước nhưng rất thiết thực là Bảo Long phải giúp "ông chủ Sunhouse" giảm về mức cân chuẩn. Shark Linh cũng đưa ra thiện chí hợp tác với 57.000 USD cho 15% cổ phần, kèm theo lời khẳng định sẽ giúp Bảo Long lan tỏa thông điệp, thu hút thêm phân khúc hàng hàng nữ.

Ba cá mập còn lại cũng rất ấn tượng với nam HLV. Trong đó, Shark Bình đưa ra offer 2 tỷ đổi lấy 20% cổ phần, Shark Hưng mong muốn sẽ đồng hành với 3 shark đã offer trong thương vụ lần này nên đề nghị cả 4 shark cùng rót 80.000 USD (tương đương 1,82 tỷ VND) để đổi lấy 20% cổ phần của LMS. Shark Liên cũng muốn  theo các "cá mập" khác để ủng hộ Bảo Long.

Từng gây bão với clip

Cuối cùng, dàn "cá mập" chốt deal dành cho LMS là 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ VND) đổi lấy 25% cổ phần. Đặc biệt, việc cả 5 Sharks đều góp mặt trong một dự án là điều trước nay chưa có tiền lệ tại Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Từng gây bão với clip

Về phía Phan Bảo Long, sau khi suy nghĩ, cân nhắc, thảo luận với các thành viên khác của công ty, anh quyết định nhận deal. Khán giả thì hy vọng sau khi được các Shark hỗ trợ, nam HLV sẽ tác động đến nhiều người dân Việt Nam hơn trong việc ý thức về cân nặng, đặc biệt là những ai đang trong tình trạng thừa cân béo phì đi kèm bệnh lý.

Từng gây bão với clip

Được biết, Phan Bảo Long là một VĐV, HLV đa tài, anh từng giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi thể hình. Gần đây nhất, anh và đồng đội đã giành HCV thể hình đôi nam nữ quốc gia được tổ chức tại Hải Phòng. Không chỉ vậy, nam HLV này còn có học vấn tốt, bên cạnh việc tập luyện và thi đấu, anh cũng là giảng viên của Đại học Y Tây Nguyên.

Từng gây bão với clip

Đáng chú ý, Bảo Long cũng là một nhân vật khá hot trên MXH khi có hơn 800.000 nghìn lượt theo dõi trên TikTok. Trước đó, cũng trên TikTok, Bảo Long từng gây chú ý khi có chuỗi dài những màn "bóc phốt" thuốc giảm cân của các cơ sở kinh doanh online. Anh thẳng thắn đề cập đến những vấn đề liên quan, tác hại của thuốc giảm cân do chính các bác sĩ và những người có chuyên môn trong ngành dược phẩm cảnh báo đến người tiêu dùng.

Không những vậy, Bảo Long còn chia sẻ luôn bản kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu sản phẩm giảm cân mà bản thân đã gửi đến Trung tâm phân tích kỹ thuật Sài Gòn. Theo đó, cả 2 mẫu sản phẩm đều dương tính với 2 chất bị nghiêm cấm trong thực phẩm, đó là chất phenolphtalein và sibutramine.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran