Tại trường học con cháu Hoàng gia Anh được xưng hô thế nào?

Tại trường học con cháu Hoàng gia Anh được xưng hô thế nào?

Mặc dù là những hoàng tử, công chúa, con cháu Hoàng gia Anh vẫn được đối xử bình đẳng như các học sinh khác trong trường.

Từ 7/9, công chúa Charlotte và hoàng tử George quay lại trường học sau đại dịch và bắt đầu học kỳ mới. Hiện công chúa Charlotte chuẩn bị vào lớp 1 còn hoàng tử George đang học lớp 2. Cả hai đều là thành viên của Hoàng gia Anh.

Tại trường học con cháu Hoàng gia Anh được xưng hô thế nào? - Ảnh 1
Hoàng tử George và công chúa Charlotte.

Tên họ đầy đủ của cả hai khá dài vì liên quan tới danh hiệu Hoàng gia.

Theo Harpers Bazaar, họ của các thành viên hoàng gia là Mountbatten-Windsor. Vì thế họ tên đầy đủ của hoàng tử George là George Alexander Louis Mountbatten-Windsor, còn họ tên đầy đủ của công chúa Charlotte là Charlotte Elizabeth Diana Mountbatten-Windsor.

Tuy nhiên, cái tên đầy đủ này của hoàng tử và công chúa gây khó khăn khi đi học tiểu học. Bởi vậy, trong trường học, công chúa và hoàng tử được bạn bè gọi bằng tên đơn giản là Charlotte Cambridge và George Cambridge. Đối với George, bạn bè còn đặt tên thân mật cho cậu là PG.

Hoàng tử William và Công nương Kate ủng hộ cách xưng hô thân mật này, bởi họ mong muốn con của mình có tuổi thơ hoà đồng với bạn bè trang lứa.

Được biết, hoàng tử George và công chúa Charlotte đang theo học tại trường Thomas's Battersea. Đây là một trong bốn trường thuộc hệ thống Thomas's London Day School tại Anh. Học phí của anh em hoàng gia ước tính khoảng 19.287 bảng Anh (tương đương 24.690 USD).