Táo Quân 2022: Táo Quân đầu tiên dưới thời "nữ tổng tài" Diễm Quỳnh khác biệt so với 20 năm qua

Sau 20 năm phát sóng, chương trình Táo Quân 2022 có điều đặc biệt khác hoàn toàn so với những năm trước.
Hashtag: Táo Quân
Táo Quân 2022: Táo Quân đầu tiên dưới thời 'nữ tổng tài' Diễm Quỳnh khác biệt so với 20 năm qua - thumbnail

Lên sóng đầu tiên vào năm 2003, trong suốt gần 20 năm qua, Táo Quân đã trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu với khán giả Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, vì nhiều ảnh hưởng khác nhau mà Táo Quân 2022 đã có những thay đổi "vô tiền khoáng hậu". Đây cũng là kỳ Táo Quân đầu tiên được điều hành bởi nữ giám đốc đầu tiên của VFC - MC/nhà báo Diễm Quỳnh.

Lần đầu không có MC

Ngay sát phút chót Táo Quân 2022 được ghi hình, MC Thảo Vân khiến nhiều người bàng hoàng khi xác nhận việc không được xuất hiện tại chương trình. Theo đó, trước những câu hỏi của khán giả, cô cho biết bản thân sẽ không xuất hiện chào kết cho Táo Quân 2022 do chương trình có format mới. Nữ MC khẳng định: "Năm nay, do format mới nên sẽ không có chào kết nữa, thế nên mình không xuất hiện vào phút cuối của chương trình để nói lời chúc năm mới đến mọi người. Việc này có lẽ ekip cũng đã bàn nhiều nên mới quyết vào phút chót chứ lúc đầu mình vẫn nhận lịch ghi hình Táo".

Hình ảnh quen thuộc mỗi khi chương trình Táo Quân kết thúc trong suốt gần 20 năm qua
Hình ảnh quen thuộc mỗi khi chương trình Táo Quân kết thúc trong suốt gần 20 năm qua

Bên cạnh dàn nghệ sĩ "thế hệ vàng" như Tự Long, Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc thì MC Thảo Vân là người gắn bó với chương trình từ số đầu tiên. Gần 20 năm qua, bên cạnh những gương mặt quen thuộc của chương trình, phần chào kết của MC Thảo Vân cũng là điều thân thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Theo đó, cô luôn xuất hiện cuối chương trình để gửi lời chào kết cũng như gửi lời chúc mừng năm mới. Do vậy, việc MC Thảo Vân vắng bóng trong chương trình Táo Quân năm nay khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi tiếc nuối.

Xét nghiệm Covid-19 trước mỗi buổi tập, ghi hình không có khán giả

Trước buổi ghi hình, dàn nghệ sĩ Táo Quân đều phải tập luyện gần 1 tháng. Tuy nhiên, với ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các nghệ sĩ tham gia tập luyện đều phải test Covid-19 trước khi bước vào những buổi tập luyện xuyên đêm tại VFC. Thòi gian qua, hình ảnh các nghệ sĩ gạo cội phải test Covid-19 trước khi vào tập luyện đã trở thành ấn tượng cho một mùa Táo Quân với nhiều khó khăn. 

Bên cạnh đó, cũng vì ảnh hưởng của dịch bệnh khiến cho Táo Quân năm nay ghi hình không có khán giả. Ngoài ra, thay vì 3 đêm tổng duyệt như các năm trước, chương trình rút xuống chỉ còn 2 buổi tổng duyệt và ghi hình. Cũng vì điều đặc biệt khi năm 2021 không có ngày 30 Tết nên Táo Quân sẽ lên sóng vào đêm 29 Tết.

Táo Quân 2022: Táo Quân đầu tiên dưới thời 'nữ tổng tài' Diễm Quỳnh khác biệt so với 20 năm qua - Ảnh 2
Hình ảnh các nghệ sĩ thực hiện test Covid-19 trước khi tham gia tập luyện
Hình ảnh các nghệ sĩ thực hiện test Covid-19 trước khi tham gia tập luyện

Sự vắng mặt của những nhân vật chủ chốt

Bên cạnh sự vắng mặt của MC Thảo Vân khi không còn phần chào kết, trước đó, Táo Quân đã khiến mạng xã hội xôn xao trước thông tin NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc sẽ không xuất hiện sau khi gắn bó với chương trình suốt 20 năm qua. Gắn bó với chương trình kể từ những số đầu tiên, nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu đã tạo nên màu sắc riêng biệt, là "linh hồn" của chương trình suốt gần 20 năm qua.

Tuy nhiên, nếu như NSND Công Lý không thể tham gia vì lý do sức khỏe còn NSƯT Xuân Bắc vắng mặt với lý do bận việc riêng. Ngay khi thông tin này được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối vì đây là 2 nhân vật chủ chốt, góp phần thành công cho chương trình suốt 20 năm qua bởi sự tung hứng, ăn ý, với diễn xuất tự nhiên, duyên dàng đã làm nên thương hiệu kể từ khi lên sóng ngay ở số đầu tiên. 

Cặp bài trùng Xuân Bắc - Công Lý cũng sẽ vắng mặt khiến nhiều người tiếc nuối
Cặp bài trùng Xuân Bắc - Công Lý cũng sẽ vắng mặt khiến nhiều người tiếc nuối

Video chương trình Táo Quân những năm trước: